การอุทานในภาษาอังกฤษ

คำอุทานนั้นแบ่งได้หลายชนิดแล้วแต่ลักษณะของอารมณ์ที่อุทานในขณะนั้น ได้แก่  1. อารมณ์ยินดี (Joy) ได้แก่ Hurrah! (ฮูร่า) ไชโย, Ah! (อ้า), Ha (ฮ้า) เช่น  Hurrah! We have won. ไชโยพวกเราชนะแล้ว  2. อารมณ์เศร้า (Sorrow) ได้แก่ Alas! (อนิจจา) Alas! He is ruined. อนิจจาเขาแย่แล้ว  3. อารมณ์ประหลาดใจ (Surprise) ได้แก่ Ha! (ฮ้า), What! (อะไรกันนี่), Oh! (โอ้)  Oh! What a fright. โอ้อะไรจะน่าตื่นเต้นขนาดนั้น  4. อารมณ์ตื่นเต้นและยินดี (Excitement, Approval) ได้แก่ Bravo! (ไชโย)  Bravo! Well done. ไชโย ทำได้ดีมาก  5. อารมณ์แห่งความสุข (Happiness) ได้แก่ Ah! (อ้า), Ha! (ฮ้า)  Ha! I’m happy. ฮ้า ช่างสบายอะไรอย่างนี้  6. อารมณ์เงียบ ๆ (Silence) เช่น Hush! (จุ๊ ๆ) เช่น  Hush! The baby is asleep. จุ๊ ๆ เด็กนอนหลับอยู่  คำอุทานจะเป็นประโยชน์อย่างมากเวลาเราเขียนบทสนทนา นอกจากนี้ยังมีคำอุทานที่เป็นประโยค (Exclamation Sentence) เช่น What beautiful flowers! : ดอกไม้ช่างสวยงามจัง  What a pity! : น่าสงสารจัง What a day! : นี้มันวันอะไรกันนี่ How foolish I have been! : ผมช่างโง่อะไรอย่างนี้  * ข้อสังเกต คำอุทาน แต่ละคำไม่มีความเกี่ยวข้องกับหลักทางไวยากรณ์ใด ๆ

Intel เผยทิศทางนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ปี 2014

  Intel เผยทิศทางนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ปี 2014   เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัท Intel ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเผยทิศทางตลาดไอทีและเผยกลยุทธการตลาด ที่ปีนี้  Intel จะลุยตลาดทั้งบนพีซี โน๊ตบุ๊ค และพวกสมาร์ทโฟน

กสทช. อนุมัติใช้ “06″ ขึ้นต้นเบอร์มือถือแล้ว

  กสทช. อนุมัติใช้ “06″ ขึ้นต้นเบอร์มือถือแล้ว   กสทช. ไฟเขียวใช้หมายเลข “06″ ขึ้นต้นเบอร์มือถือในประเทศไทยแล้ว ส่งผลให้มีหมายเลขโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นอีก 50 ล้านหมายเลข นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบนำร่างประกาศแผนเลขหมายโทรคมนาคม และร่างประกาศหลักเกณฑ์การจัดสรรและบริหารเลขหมายโทรคมนาคม

15 นิสัยดี ๆ ช่วยสร้างความประทับใจแก่คนรอบข้าง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม        คุณรู้หรือไม่ว่านิสัยส่วนตัวของคนเรานั้น เป็นส่วนสำคัญที่มีผลต่อคนรอบข้างอย่างมาก จะประพฤติตัวดีหรือไม่ คนรอบข้างของคุณล้วนแล้วแต่คอยจับตามองหรือรู้สึกกับสิ่งที่คุณแสดงออกกัน อยู่ทั้งสิ้น ดังนั้น จึงต้องมีการระมัดระวังในการพูดหรือวางตัวอยู่บ้างเหมือนกัน และคงจะดีอย่างยิ่งหากเราลองปรับเปลี่ยนนิสัย(บางอย่าง)กันสักเล็กน้อย เพื่อเป็นส่วนช่วยในการสร้างความประทับใจแก่คนรอบข้างมากขึ้นกว่าเดิม ว่าแต่… ควรปรับอะไร อย่างไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลย 1. สร้างความน่าเชื่อถือด้วยการเป็นตัวของตัวเอง         เคยไหมที่ต้องรู้สึกกดดัน ทำตัวไม่ถูก

วิธีการอัพเดต Android อย่างไรให้ปลอดภัย? ข้อมูลไม่หาย?

วิธีการอัพเดต Android อย่างไรให้ปลอดภัย? ข้อมูลไม่หาย?   ก่อนหน้านี้เคยนำเสนอวิธีการอัพเดตให้เป็น Android 4.4 kitkat กันมาแล้ว บนมือถือซัมซุง ซึ่งแบรนด์อื่นก็ไม่ต่างจากขั้นตอนนี้นัก ที่สำคัญบางแบรนด์อย่าง LG ก็จะมีเพิ่มฟีเจอร์ Knock Code เป็นวิธีปลดล็อคแนวใหม่สำหรับ มือถือ LG

คำศัพท์เกี่ยวกับโรงแรม

             Adjoining Room หมายถึง ห้องพักที่อยู่ติดกัน     Conecting Room หมายถึง ห้องพักที่มีประตูภายในเปิดทะลุถึงกันได้           Double Room หมายถึง ห้องพักที่มี เตียงใหญ่ 1 เตียง พักได้ 2 ท่าน             Duplex หมายถึง ห้องชุดแบบมีบันไดขึ้นลงอยู่ภายในห้องและมีห้องรับแขก หรือ ห้องนั่งเล่น              Twin Room หมายถึง ห้องพักที่มี 2 เตียง แยกกัน พักได้ 2 ท่าน            Extra Bed หมายถึง เตียงเสริม             Single Bed หมายถึง เตียงนอน 1 ท่าน ขนาดเล็ก ประมาณ 36×75นิ้ว             King

อ่านซะ ! แล้วคุณจะรู้ตัวเอง Selfie โรคฮิตของคนติดจอ โพสต์รูปหวังคนไลค์ !!!!!!!!

       ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีต่างๆทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น แต่ถ้าใช้ไม่ระวังอาจได้ของแถมสารพัดโรค ปัจจุบันมองไปทางไหนเราก็จะเห็นคนติดจอกันเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ คอยแชท แชร์ ไลน์ กันตลอดเวลา ซึ่งพฤติกรรมของคนติดจอแบบนี้เรียกว่า “เซลฟี่” (Selfie) โดยเป็นพฤติกรรมที่ชอบถ่ายรูปตัวเองในอิริยาบถต่างๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน ทำอะไร กินอะไร แล้วนำไปแชร์ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ เพื่อรอให้เพื่อนๆ

เปิดตัวแล้ว!! Microsoft Office บน iPad

  เปิดตัวแล้ว!! Microsoft Office บน iPad เมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา (27 มีนาคม 2557 )  Microsoft จัดงานแถลงข่าว San Francisco ประกาศเปิดตัวบริการด้าน cloud and mobile  ซึ่งไฮไลท์สำคัญที่ซ่อนอยู่ก็ถูกเฉลย มันคือบริการ