5 สัญญาณที่บอกอาการของแบตเตอรี iPhone, iPad เริ่มเสื่อม

    5 สัญญาณที่บอกอาการของแบตเตอรี iPhone, iPad เริ่มเสื่อม แบตเตอรีเสื่อมหลายคนก็คงไม่อยากจะเจอแบบนี้หรอกใช่ไหมแต่มันก็ห้ามกันไม่ได้หรอกเพราะด้วยความเป็นธรรมชาติของตัวมันเองมันก็ต้องเสื่อมสภาพไปอยู่แล้วอยู่ที่จะเร็วจะช้าต่างกันเท่านั้นเอง เอาเป็นว่ามาลองดูกันหน่อยว่ามีอะไรบ้างที่จะบ่งบอกว่าแบตเรานั้นเสื่อมแล้ว 1. แบตหมดเร็ว เร็วในที่นี้หมายถึงใช้งานได้ 1-3 ชม. หรือน้อยกว่านั้น แบบธรรมดานะไม่ใช่เล่นเกมส์อย่างเมามันส์แล้วบอกว่ามันหมดอันนั้นไม่นับ 2. ชาร์จเต็มแบบเร็วเกินไป แบตของ iPhone

รำกิ่งกะหร่า

รำกิงกะหร่าในอำเภอปางมะผ้า (บ้านโท้งหลวง)                   อำเภอปางมะผ้า เป็นอำเภอที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ประเพณี ตลอดจนชนเผ่าซึ่งทุกชนเผ่าจะมีเอกลักษณ์ของตนเอง รวมไปถึงศิลปะการแสดง ภูมิปัญญาต่างๆ การรำกิงกะหร่าเป็นศิลปะการแสดงพื้นบ้านอย่างหนึ่งของชาวไทยใหญ่ที่อาศัยอยู่ในอำเภอปางมะผ้า ซึ่งกระจายอยู่ทั่วไปหลายหมู่บ้านในอำเภอปางมะผ้า  ซึ่งปัจจุบันศิลปะการแสดงรำกิงกะหร่าในอำเภอปางมะผ้าเริ่มจะมีการฟื้นฟูขึ้นมาอีกครั้งตามสถานศึกษาต่างๆ แต่เป็นไปลักษณะที่เป็นการเรียนการสอนในชั่วโมงเรียนโดยวิทยากรท้องถิ่น  แต่ที่ยังคงเป็นลักษณะการสืบทอดโดยภูมิปัญญาชาวบ้านและเป็นลักษณะแบบดั้งเดิม และยังคงรูปแบบที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบเหลืออยู่ ๒ หมู่บ้านคือ บ้านโท้งหลวง หมู่ที่

รายชื่อภาพเขียนที่มีราคาสูงที่สุด

รายชื่อภาพเขียนที่มีราคาสูงที่สุด เป็นรายชื่อของภาพเขียนที่ทราบกันว่ามีการซื้อขายจิตรกรรมกันในราคาที่สูงที่สุดตามที่บันทึกเป็นหลักฐาน การขายครั้งแรกในรายการเป็นการขายภาพ "ทานตะวันสิบห้าดอกในแจกัน" โดยฟินเซนต์ ฟาน ก็อกฮ์ ในปี ค.ศ. 1987 ในราคาที่สูงกว่าภาพเขียนที่ขายกันก่อนหน้านั้นถึงสามเท่าตัวที่ทำสถิติสองปีก่อนหน้านั้นซึ่งเป็นการเริ่มยุคของการซื้อขายภาพเขียนกันด้วยราคาอันมหาศาล นอกจากในเรื่องราคาแล้วการซื้อขายครั้งนี้ก็มีความสำคัญตรงที่เป็นครั้งแรกที่ภาพเขียน "สมัยใหม่" ได้ขึ้นอันดับเป็นครั้งแรกแทนที่จะเป็นงานจิตรกรรมชั้นครู (old master painting) ดังที่เคยเป็นมาก่อนหน้านั้น ตั้งแต่นั้นมาการซื้อขายภาพเขียนที่มีค่าก็มักจะทำโดยการประมูล แต่ก็ยังมีบ้างที่ยังทำการซื้อขายกันเป็นการส่วนบุคคลกันอยู่ที่รวมทั้งงานสามชิ้นที่มีราคาสูงที่สุด ภาพเขียนที่มีราคาสูงที่สุดในปัจจุบันคือภาพ "หมายเลข 5,

Jackson Pollock ศิลปินผู้ที่วาดภาพแพงที่สุดในโลก

พอลล็อคเกิดที่รัฐไวโอมิ่ง เมื่อปี 1912 เรียนศิลปะที่ Manual Arts High School ในลอสแองเจลิส ก่อนศึกษาต่อที่สถาบัน Art Students League ในนิวยอร์ค ขาได้รับการยกย่องยอมรับว่าเป็นผู้นำขบวนการเขียนภาพแนวเอ็กเพรสชั่นนิสม์นามธรรม (abstract-expressionism) พร้อมกับเป็นต้นแบบสไตล์การเขียนภาพที่เรียกว่า จิตรกรรมแอ๊คชั่น (action painting) ด้วยการสาด เท หยด

ความเสี่ยงของวัยรุ่น

ความเสี่ยงของวัยรุ่น                                                                   ความเสี่ยงของวัยรุ่น   พฤติกรรมเสี่ยงในวัยรุ่น        1.  การมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่เป็นวัยรุ่นตอนต้น         2.  การมีจำนวนคู่นอนมากกว่า 1 คน         3.  การไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์กับหญิงบริการทางเพศและคู่นอน         4.  การมีเพศสัมพันธ์เมื่อมีอาการมึนเมาจากการดื่มสุราหรือการใช้สารเสพติด  ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศ  มีดังต่อไปนี้         1.  ความเชื่อและค่านิยม จากพัฒนาการทางด้านจิตสังคมของวัยรุ่นที่มักมีการแสวงหาความเป็นตัวของตัว

ขี้เกียจอ่านหนังสือทำอย่างไรดี?

          หน้าที่สำคัญของวัยเรียนนอกจากการไปโรงเรียน เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์จากห้องเรียนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่งคือ เพิ่มพูนความรู้ด้วยการอ่านหนังสือ โดยเฉพาะในช่วงที่มีการสอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเก็บคะแนน หรือเลื่อนชั้น ทั้ง ๆ ที่รู้ดีว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเรียน แต่หลายคนก็พ่ายแพ้ให้กับความขี้เกียจของตัวเอง ขี้เกียจอ่านหนังสือ ทบทวนบทเรียน เพราะไม่ว่าจะจับหนังสือครั้งแล้วครั้งเล่า ก็พาให้เบื่อหรือเผลอหลับไป ดังนั้นในวันนี้กระปุกดอทคอม จึงขอนำวิธีสร้างแรงบันดาลใจ และวิธีเอาชนะความขี้เกียจ มาฝากกัน  1.

10 โรคประหลาด ที่ไม่น่าเป็นที่สุดในโลก

  2. โรคแวมไพร์ซินโดรม,4.โรคเส้นบลาชโค,5.เด็กเคนยากินสี-โรคพิคา,7.ครอบครัวฟูเกต/ โรคบลูสกิน,8.โรคเวอร์วูล์ฟซินโดรม,9.โรคมือเท้าช้าง             โลกเรายังมีโรคแปลกๆ ที่ยังรักษาไม่หายอยู่เป็นจำนวนมาก แม้แต่แพทย์ยังไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ทำให้ผู้ป่วยต้องทนทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส ซึ่ง 10 โรคต่อไปนี้เราอาจจะเคยได้ยิน หรือเห็นคนเป็นโรคมาบ้าง แต่บางโรคก็ไม่เคยได้ยินเลย และเพิ่งจะรู้ว่ามีโรคนี้อยู่บนโลกด้วยหรือ            1 .โรคค็อดทาร์ดหรือโรคศพเดิน (Walking Corpse Syndrome) 

มะเร็งเน็ต…ภัยร้ายชนิดใหม่ เสี่ยงตายไม่รู้ตัว

มะเร็งเน็ต…ภัยร้ายชนิดใหม่ เสี่ยงตายไม่รู้ตัว (สุขกายสบายใจ)  โดย จัมโบ้ แซ่เอี๊ยว  คนสมัยนี้ป่วยกันง่าย..!!! โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคมะเร็งที่มียอดตัวเลขรายใหม่เพิ่มขึ้น ไม่ต่ำกว่า…ล้านคนทุกปี  มะเร็งเป็นกลุ่มโรคที่มีกลไกการเกิดโรคซับซ้อน โดยร่างกายไม่สามารถควบคุมการเจริญเติบโตและการแบ่งตัวของเซลล์ได้ เมื่อโรคลุกลามและแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆ จนท้ายที่สุดจะทำให้ผู้ป่วยต้องเสียชีวิตลงได้  ในขณะเดียวกัน การรักษาใหม่ ๆ กำลังถูกพัฒนาโดยกลไกทางการแพทย์ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการรักษา ทั้งยาต้านไวรัสและกลุ่มปฏิชีวนะ

หมดแก้ว! Cheers!

มีคำอยู่คำหนึ่งที่จะได้ยินบ่อยเวลา มีการดื่มสังสรรค์กัน เเล้วคนไทยจะชอบพูดคำว่า เชียร์! ซึ่งเป็นประเพณีการพูดของฝรั่ง คำ ๆ นี้ก็คือคำว่า Cheers!  เวลาพูดจะต้องมีเสียง s ตรงท้ายคำเสมอ การยกเเก้วชนกัน ฝรั่งเรียกว่า a toast ที่ไม่ได้เเปลว่าขนมปังปิ้ง Let's have a toast! propose a toast

ข่าวการศึกษา : เตรียมคัดสุดยอดครูไทยรับพระราชทานรางวัล “สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี”

  ข่าวการศึกษา  : เตรียมคัดสุดยอดครูไทยรับพระราชทานรางวัล "สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี” ศธ.ไทยเตรียมคัดเลือกครูผู้ทุ่มเทและผลงานเด่น 1 คนรับพระราชทานรางวัล “สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี” จากสมเด็จพระเทพรัตนฯ ร่วมกับครูที่ได้รับคัดเลือกจากอีก 10 ประเทศในเอเชีย ตอ.เฉียงใต้ ในเดือน ต.ค.58 “สุทธศรี” ระบุเปิดให้หน่วยงานระดับจังหวัดเสนอชื่อหรือเสนอชื่อตนเองจนสุดท้ายคณะกรรมการมูลนิธิฯ จะคัดเลือกมาเพียง 1