กสทช. ลุยจี้เยียวยาคลื่น 1800 นับถอยหลังวัน “ซิมดับ”

  กสทช. ลุยจี้เยียวยาคลื่น 1800 นับถอยหลังวัน “ซิมดับ“ เป็นเรื่องใหญ่ที่ชวนให้สับสน-มึนงง กันพอสมควร กรณีสัญญาสัมปทาน หรือการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ "คลื่น 1800 MHz" (เมกะเฮิร์ตซ์) จะสิ้นสุดลงในเดือนกันยายน 2556 นี้ ส่งผลให้การทำสัญญาระหว่างฝ่ายเจ้าของสัมปทาน ได้แก่ "บมจ.กสท

12 วิธีส่งเสริมรักการอ่าน

  12 วิธี ในการฝึกนิสัยให้รักการอ่าน 12 วิธี ในการฝึกนิสัยให้รักการอ่าน 1. วางแผนเวลา เราควรวางแผนไว้ว่าจะอ่านหนังสืออย่างน้อยครั้งละ 5-10 นาที ทำให้เป็นนิสัย หรือ จะอ่านหนังสือ  ระหว่าง พักทานอาหาร ไม่ว่าจะเช้า กลางวัน หรือเย็น รวมทั้งก่อนนอน เท่ากับ

สาหร่าย กับความสำคัญในอนาคต

      สาหร่าย ครับ  มีทั้งสาหร่ายน้ำจืดและน้ำเค็ม  จัดเป็นสิ่งมีชีวิตชั้นต่ำ  มีโครงสร้างแบบง่าย ๆ  ไม่มีราก  ใบ  ลำต้นที่แท้จริง  อาจจะเป็นเซลล์เดียวหรือหลายเซลล์ก็ได้  มีทั้งขนาดเล็กมาก  มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นหรือแทบไม่เห็น  จนกระทั่งขนาดใหญ่ยาวกว่า 100 ฟุต สาหร่ายที่มีสีเขียวสามารถสร้างอาหารได้เอง  โดยกระบวนการสังเคราะห์ด้วยแสงครับ  เนื่องจากมีคลอโรฟิล

5 วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านของคุณ

5 วิธีง่ายๆ ในการเพิ่มสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านของคุณ คงเซ็งในอารมณ์ไม่ใช่น้อยหากคุณพบว่า ไวไฟ (Wi-Fi) ในบ้านไม่เอื้ออำนวยให้การอ่านข่าวบนไอแพด (iPad) ยามเช้าไหลลื่นหมือนกาแฟที่กำลังดื่มอย่างคล่องคอในขณะนั้น บทความนี้ขอแนะนำวิธีง่ายๆ ในการที่จะปรับแต่งการใช้งานให้สัญญาณ Wi-Fi ในบ้านแรงขึ้น เพื่อการท่องเน็ตที่มีความสุขยิ่งขึ้น สำหรับเทคนิคที่นำมาเล่าสู่กันฟังในบทความนี้จะมีอยู่ 5 วิธีด้วยกัน โดยหากคุณผู้อ่านเว็บไซต์

พระราชวังโปตาลาในลาซามรดกโลกของจีน

โบราณสถานพระราชวังโปตาลาในลาซาคือแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมในนครลาซา เขตปกครองตนเองทิเบต สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี พ.ศ. 2537 (ค.ศ. 1994) และมีการลงทะเบียนสิ่งก่อสร้างที่เกี่ยวข้องข้างเคียงอีกในปี พ.ศ. 2543 และ 2544 (ค.ศ. 2000, 2001) ประวัติ เนื่องจากลาซานั้นเป็นเมืองหลวงของวัฒนธรรม โดยมีองค์ทะไลลามะเป็นผู้นำของพุทธศาสนาแบบทิเบต ลาซาจึงสามารถพัฒนาให้เจริญรุ่งเรืองในแบบวัฒนธรรมของตน อีกทั้งยังส่งอิทธิพลทางวัฒนธรรมหรือสถาปัตยกรรมไปยังประเทศรายรอบ เช่น อินเดีย เนปาล ภูฏาน และจีนอีกด้วย พระราชวังโปตาลาและสิ่งก่อสร้างที่เกี่ยวข้องเหล่านี้ได้รับลงทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยผ่านเกณฑ์การพิจารณา ดังนี้

ชนเผ่ามองโกล ของจีน

ชนชาติมองโกล มีประชากรกว่า 5 ล้าน 8 แสนคน ที่สำคัญอยู่รวม ๆ กัน ที่เขตปกครองตนเองมองโกเลียในตลอดจนจังหวัดและอำเภอปกครองตนเองในมณฑลหรือเขตปกครองตนเองต่าง ๆ เช่น เขตซินเกียง มณฑลชิงไห่ กันซู่ เฮยหลงเจียง จี๋หลินและเหลียวหนิง เป็นต้น ชนชาติมองโกลใช้ภาษามองโกลที่สังกัดตระกูลภาษา อัลไต

PDF to Word Online

  PDF to Word Online      อีกครั้งกับการแปลงไฟล์ครับ ครั้งนี้ถึงคราวของการแปลงเอกสาร PDF เป็นรูปแบบของ Document กันบ้างครับ บางครั้งเราต้องการข้อมูลบางอย่างที่ถูกจัดเก็บในรูปแบบของไฟล์​ PDF แต่ไม่สามารถทำการคัดลอกข้อความได้โดยตรง ซึ่งวิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ นั่นคือการแปลงไฟล์ PDF ให้อยู่ในรูปของไฟล์ข้อความธรรมดาก่อน

เลี้ยงลูกอย่างไรไม่ให้เอาแต่ใจตัวเอง

เลี้ยงลูกอย่างไรไม่ให้เอาแต่ใจตัวเอง ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ     จะบอกได้อย่างไรว่าลูกเป็นเด็กชอบเอาแต่ใจตัวเอง และถ้าลูกมีพฤติกรรมเอาแต่ใจตัวเอง เราควรหาวิธีแก้ไขอย่างไร?                 คุณพ่อคุณแม่คงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “นี่คุณจะตามใจลูกไปถึงไหน” แล้วสิ่งใดที่เป็นตัวบ่งชี้ว่าเรากำลังตามใจลูกมากเกินไป เราจะหลีกเลี่ยงการกระทำแบบนี้ได้อย่างไร เราลองมาดูคำตอบกัน จากการศึกษาจาก เว็บเอ็มดี พบว่า ผู้ปกครองที่เลี้ยงลูกแบบตามใจมักจะชอบให้อะไรทุกอย่างที่ลูกขอ ทำให้ลูกขาดความเข้าใจว่าโลกภายนอกที่แท้จริงเป็นอย่างไร การเอาใจและตามใจลูกมากเกินไปคือการให้จนเหลือเฟือ มากกว่าความจำเป็น ไม่จำกัดขอบเขต หรือไม่คาดหวังให้ลูกพยายามทำในสิ่งที่เหมาะสมกับวัยและพัฒนาการโดยเฉพาะเมื่อผ่านพ้นวัยคลานไปแล้ว