วิธีการกำจัดไวรัสที่ระบาดบน Facebook Chat

  วิธีการกำจัดไวรัสที่ระบาดบน Facebook Chat   ช่วงนี้ภัยจาก Internet เยอะมากจนแทบกันตั้งตัวไม่ทันกันเลย เป้าหมายก็คงหนีไม่พ้นสำหรับพวกเว็บดังๆ คนเข้ากันเยอะๆ ก็คงต้องค่อยระหว่างกันให้ดี โดยเฉพาะ Facebook ช่วงนี้ระบาดกันโดนกันหลายรายไปแล้ว เรามาดูกันว่าไวรัสที่ระบาดบน Facebook Chat นั้นเป็นอย่างไร แล้วมีวิธีป้องกันแบบไหน  ไปดูวิธีจากเว็บๆ

ทักษะเบื้องต้นในการเล่นฟุตบอล ( ต่อ )

การสร้างความคุ้นเคยกับลูกฟุตบอล    พื้นฐานของการเล่นฟุตบอลที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ การสร้างความสัมพันธ์หรือความคุ้นเคยกับลูกฟุตบอลเป็นอย่างดี กล่าวคือ การเล่นลูกฟุตบอลต้องสามารถทำได้อย่างที่ตั้งใจไว้ทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นลูกแบบใดก็ตาม การที่ผู้เล่นคุ้นเคยกับลูกฟุตบอลจะส่งผลให้การครอบครองบอล การเคลื่อนที่ในลักษณะต่างๆ การควบคุมบังคับทิศทางของลูกฟุตบอลเป็นไปด้วยความแม่นยำ ดังนั้น จึงควรให้ผู้เล่นฝึกความคุ้นเคยให้ชินกับลูกฟุตบอลมากที่สุด วิธีการสร้างความคุ้นเคยกับลูกฟุตบอล 1. วางเท้าบนลูกฟุตบอลแล้วคลึงด้วยฝ่าเท้าไปมาหน้า – หลัง ซ้าย – ขวา

ข่าวการศึกษา : สพฐ.เร่งเคลียร์สตง.ก่อนซื้อแท็บเล็ต

  ข่าวการศึกษา : ดร.ชินภัทร  ภูมิรัตน  เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดซื้อคอมพิวเตอร์พกพาหรือแท็บเล็ต ให้แก่นักเรียนชั้น ป.1 ปละ ม.1 ปี 2556 ว่า เนื่องจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ได้มีหนังสือทักท้วงโดยให้เป็นข้อสังเกต ทั้งในส่วนการซื้อที่เป็นภาพรวมและเฉพาะโซน ซึ่งเป็นเรื่องมุมมองของระเบียบที่วิเคราะห์แตกต่างกัน

คุมอารมณ์ให้อยู่หมัด

คุมอารมณ์ให้อยู่หมัด เขียนโดย  จอง ฮง คิม หมวด  100 (ปรัชญา) อารมณ์ก็คือความรู้สึกทางใจที่เปลี่ยนแปลงไปตามสิ่งที่มากระตุ้น หากควบคุมอารมณ์โกธรนั้นไม่ได้ อารมณ์นั้นก็จะทำให้เกิดเรื่องร้ายตามมา  นอกจากอารมณ์โกธร ยังมีอีกหลายความรู้สึกที่จะส่งผลเสียถ้าไม่รู้จักวิธีควบคุมที่ถูกต้อง หากควบคุมอารมณ์ได้ตามที่ต้องการ ก็จะมองโลกในแง่ดีและมีความสุขในทุกๆเรื่อง  หนังสือคุมอารมณ์ให้อยู่หมัด เล่มนี้เป็นที่จะแนะวิธีดีๆ เพื่อกำจัดอารมณ์ที่ไม่พึงประสงค์ เช่น โกธร

ดนตรีคลาสสิก

ดนตรีคลาสสิก (อังกฤษ: Classical music) เป็นรูปแบบหนึ่งของดนตรี ซึ่งมักจะหมายถึงดนตรีที่เป็นศิลปะของตะวันตก การแสดงดนตรีคลาสสิกจะใช้เครื่องดนตรี 4 กลุ่ม กลุ่มแรก คือ เครื่องสาย (String) แบ่งออกเป็น ไวโอลิน วิโอล่า เชลโล และ ดับเบิลเบส กลุ่มที่สอง คือ เครื่องลมไม้ (Woodwind) เช่น ฟลู้ต คลาริเน็ต โอโบ บาสซูน ปิคโคโล กลุ่มที่สาม คือ เครื่องลมทองเหลือง (Brass) เช่น ทรัมเป็ต ทรอมโบน ทูบา เฟรนช์ฮอร์น กลุ่มที่สี่ คือ เครื่องกระทบ (Percussion) เช่น กลองทิมปานีฉาบ กลองใหญ่ (Bass Drum) กิ๋ง (Triangle) เมื่อเล่นรวมกันเป็นวงเรียกว่าวงดุริยางค์หรือ ออร์เคสตรา (Orchestra) ซึ่งมีผู้อำนวยเพลง (conductor) เป็นผู้ควบคุมวง

อ่านทำนองเสนาะนั้นสำคัญไฉน

อ่านทำนองเสนาะนั้นสำคัญไฉน                 ปัจจุบันเป็นยุคโลกาภิวัตน์  ข่าวสารข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง  ในการรับสารนั้นเราใช้ทักษะการฟังและการอ่าน   การอ่านมีหลายวิธี เช่น การอ่านในใจ  การอ่านออกเสียง  การอ่านทำนองเสนาะ                 

จินตนาการแบบสามมิติ

จินตนาการแบบสามมิติ             ถึงแม้ว่าจะให้โลกเป็นจุดศูนย์กลาง ผู้สังเกตหรือเราอยู่บนพื้นโลกเฝ้ามองทรงกลมท้องฟ้า การหมุนของโลก และการเคลื่อนที่ของโลกรอบดวงอาทิตย์ ทำให้เห็นสิ่งต่าง ๆ บนทรงกลมท้องฟ้าแตกต่างออกไป การคำนวณจึงต้องเริ่มจากจุดศูนย์กลางของโลก และจินตนาการแบบสามมิติ             จากที่ทราบกันดีว่าโลกหมุมรอบดวงอาทิตย์ โดยแกนหมุนรอบตัวเองของโลกเอียง 23 องศา  ดังนั้น เส้นทางที่ผู้สังเกตอยู่บนโลกมองดวงอาทิตย์จึงเห็นเสมืองดวงอาทิตย์เคลื่อนที่ผ่านทรงกลมท้องฟ้า  แนวเคลื่อนที่ของดวงอาทิตย์เคลื่อนผ่านทรงกลมท้องฟ้าเรียกว่าสุริยะวิถี (Ecliptic)

มีความหวังกลั่นน้ำมันจากสาหร่าย

การกลั่นน้ำมันจากสาหร่ายเป็นเรื่องไม่ไกลเกินจริง เมื่อ วว.โชว์ศักยภาพในการผลิตเครื่องจักรและระบบผลิตน้ำมันจากสาหร่าย แล้วยังนำไปกลั่นเป็นน้ำมันสำหรับใช้ในเครื่องบินได้ ดร.อาภารัตน์ มหาขันธ์ นักวิชาการประจำฝ่ายวิทยาศาสตร์ชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กล่าวว่าเธอใช้เวลาเกือบ 30 ปีในการศึกษาสาหร่ายและเก็บรวบรวมตัวอย่างจากทั่วประเทศ จนกระทั่ง วว.มีคลังเก็บสาหร่ายน้ำจืืดใหญ่เป็น 3 ของโลกรองจากญี่ปุ่นและจีน สาหร่ายน้ำจืดหรือที่เรียกกันว่า "ตะไคร่น้ำ" นั้นเจริญเติบโตด้วยการสังเคราะห์แสงและดึงเอาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มาผลิตเป็นอาหารเก็บไว้ในเซลล์ และมีสาหร่ายบางชนิดที่ผลิตน้ำมันเก็บไว้ในเซลล์หรือระหว่างผนังเซลล์

คำในภาษาไทยมี่มักเขียนผิด ( ก )

คำที่เขียนถูก มักเขียนผิดเป็น หมายเหตุ ก็ ก้อ   กงเกวียนกำเกวียน กงกำกงเกวียน กง และ กำ เป็นส่วนประกอบของล้อเกวียน กงสุล กงศุล "กงสุล" มาจากคำในภาษาฝรั่งเศสว่า "consul" กฎ กฏ กฎ