4 ปัจจัยที่ทำให้เด็กฟินแลนด์ฉลาด!

  1.บ้าน            สิ่งที่ช่วยให้เด็กชาวฟินแลนด์เติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดี คือ สถาบันครอบครัวที่เข้มแข็ง พ่อแม่จะฝึกความรับผิดชอบให้แก่เด็ก เปิดโอกาสให้เด็กคิด และทำเอง          พ่อแม่ให้อิสระทางความคิด เด็กฟินแลนด์เลือกชุดแต่งตัวเองตั้งแต่อนุบาลด้วยซ้ำ ไม่นิยมให้ลูกดูโทรทัศน์

รวมแอพฯ คนกรุงต้องมี และ นักท่องเที่ยวเยี่ยมกรุงควรโหลด

แอพพลิเคชั่นของคนไทยมีมากมาย หลายๆแอพก็เป็นประโยชน์ต่อคนกรุงเทพ เพราะมีหลายแอพให้ข้อมูลการเดินทางไว้ดีมาก แต่น่าเสียดายที่คนกรุงเทพไม่ค่อยใช้กัน แนะนำว่า แอพที่จะแนะนำต่อไปนี้ คนกรุง และคนจังหวัดอื่นๆ ที่มาเที่ยวกรุงเทพ ควรดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ อย่างแรกที่นึกถึง หากพูดถึงกรุงเทพก็คือ รถติด ก่อนจะออกจากบ้าน แนะนำให้ติดตามสภาพการจราจรผ่าน แอพ TSquare Traffic & Taxi ให้ข้อมูลสภาพการจราจร ก่อนออกจากบ้าน และข้อมูลรถแท็กซี่

ปี 2013 สายอาชีพ”วิทย์-คณิต”ดีที่สุด สวนทาง “นักข่าว-นักแสดง”อาชีพแย่สุด

นิตยสารไทม์ อ้างรายงานจาก เว็บไซต์ Careercast.com เปิดเผย อันดับอาชีพที่ดี และ แย่ที่สุด ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตัวเลขจากหน่วยงานด้านสถิติของกระทรวงแรงงานสหรัฐอเมริกา โดยคำนวนจากรายได้จากการ ความเครียด แนวโน้มการจ้างงาน รวมถึง สิ่งแวดล้อมในที่ทำงาน   โดย 10 อันดับอาชีพที่ดีที่สุด ซึ่งล้วนแต่เป็นอาชีพสายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์

แนะนำ!! 7 วันระวังอันตรายโน้ตบุ๊กใหม่ ข้อเท็จจริงที่ต้องรู้เพื่อรักษาสิทธิของเรา

  ไม่ว่าท่านจะซื้อโน๊ตบุ๊กจากในงาน Commart หรือนอกงาน ก็น่าอ่านไม่แพ้กัน หลาย ๆ ท่านอาจจะส่งสัยกันว่าประกัน 7 วันนี้มันยังไงกันแน่ และมีวิธีอย่างไร ให้สังเกตุว่าน่าจะส่งเคลมใน 7 วัน NBS เลยมาช่วยแถลงไขให้ฟัง   ประกัน 7 วันมีไว้เพื่อ

วิธีตรวจสอบ iphone 5 เช็คสภาพเครื่องก่อนออกจากศูนย์/ร้าน + การเลือกซื้อไอโฟน 5 ทั้งมือหนึ่งและมือสอง

วิธีตรวจสอบ iphone 5 เช็คสภาพเครื่องก่อนออกจากศูนย์/ร้าน + การเลือกซื้อไอโฟน 5 ทั้งมือหนึ่งและมือสอง สำหรับ iPhone 5 ที่เริ่มวางจำหน่ายและเปิด จอง iPhone 5 ในประเทศไทย นั้น หลายคนคงจะได้เริ่มเป็นเจ้าของกันแล้ว และสำหรับวันนี้ทีมงานจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกซื้อ พร้อมตรวจสอบสภาพ iPhone 5 ก่อนที่จะออกจากศูนย์บริการ Truemove H, Ais, DTAC หรือออกจากร้าน ใช้ตรวจสอบได้ทั้งเครื่องมือ

เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

เรารู้จักกันดีเกี่ยวกับความฉลาดของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ที่คิดค้นทฤษฎีสัมพันธภาพอันโด่งดัง ภาพของไอน์สไตน์ที่เราเห็นกันมาตลอด คือคุณลุงผมฟูๆ ผู้เป็นอัจฉริยะ และในสมองคงจะคิดแต่เรื่องที่เราไม่เข้าใจ แต่ความจริงแล้วไอน์สไตน์เองก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่มีนิสัยใจคอ การดำเนินชีวิตไม่ต่างจากคนธรรมดาทั่วๆ ไป และนี่เรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับไอน์สไตน์ที่คุณอาจจะยังไม่รู้   ไอน์สไตน์ชอบการล่องเรือ ตอนที่ไอน์สไตน์เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เขาได้ล่องเรือเป็นครั้งแรกและชอบมันมาก ไอน์สไตน์มักจะล่องเรือไปในทะเลสาบพร้อมกับสมุดโน๊ตเพื่อพักผ่อนและนั่งคิด ถึงแม้จะว่ายน้ำไม่เป็นแต่เขาก็ยังคงล่องเรือเป็นงานอดิเรกอยู่ตลอดในช่วง

ความลับใน “โทรศัพท์” “ลบ” อย่างไรก็ไม่หาย

ความลับใน "โทรศัพท์" "ลบ" อย่างไรก็ไม่หาย โทรศัพท์มือถือในเวลานี้คุณภาพสูงขึ้น ในขณะที่ราคาถูกลง แถมรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมายังมี "ลูกเล่น" ยั่วตายวนใจมากมายอีกด้วย ผลก็คือ หลายๆ คนเปลี่ยนโทรศัพท์เป็นว่าเล่น คำถามสำคัญที่เกิดขึ้นตามมาก็คือ เราทำอะไรกับโทรศัพท์ที่เรานำไปเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่มา หรือจะให้ตรงเป้ามากกว่านั้นก็คือ เราทำอะไรกับ "ข้อมูล" มากมายมหาศาลทั้งที่เป็นรูป เป็นไฟล์

อันตรายจากการใช้เมาส์

    อันตรายจากการใช้เมาส์      รู้ไหม การที่เราใช้เมาส์กับคอมทุกวันๆ ก็เกิดอันตรายได้ เหตุที่การใช้เมาส์เป็นอันตราย มี 2 เหตุผลด้วยกันที่ทำให้เมาส์เกิดอันตราย เหตุผลแรก การใช้เมาส์เป็นการเคลื่อนไหว มือ นิ้ว และนิ้วโป้ง โดยการ เลื่อน หมุน

สุขสันต์วันเกิด 40 ปี “โทรศัพท์มือถือ” เครื่องแรกของโ่ลก

สุขสันต์วันเกิด 40 ปี "โทรศัพท์มือถือ"เครื่องแรกของโลก       โดยโทรศัพท์ต้นแบบเครื่องดังกล่าวมีชื่อว่า "DynaTAC" ที่มีน้ำหนักประมาณ 1.1 กิโลกรัม และมีความยาวประมาณ 10 นิ้ว รายงานจากสหพันธ์การสื่อสารระหว่างประเทศ ประจำปี 2012 พบว่ามีผู้จดทะเบียนใช้โทรศัพท์มือถือทั่วโลกกว่า 6,000

“สวิส”ประดิษฐ์เครื่องบินโซลาร์เซลล์

    "สวิส"ประดิษฐ์เครื่องบินโซลาร์เซลล์     "สวิส"ประดิษฐ์เครื่องบินโซลาร์เซลล์   นักประดิษฐ์ชาวสวิสสร้างเครื่องบินใช้พลังงานแสงอาทิตย์ เตรียมขึ้นบินทดสอบ 1 พ.ค.นี้     การใช้พลังงานแสงอาทิตย์เป็นหนึ่งในพลังงานสะอาดที่ตามบริษัทห้างร้านต่างๆ นำมาใช้เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย รวมทั้งช่วยลดโลกร้อน   ล่าสุด มีนักประดิษฐ์ชาวสวิสสร้างเครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ขึ้นมา พร้อมกับประกาศว่า