วิธีตั้งค่าภาษาและคีย์บอร์ดบนแอนดรอยด์

วิธีตั้งค่าภาษาและคีย์บอร์ดบนแอนดรอยด์   เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mobiledownloadblog.com           สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นสามารถรองรับได้หลากหลายภาษา ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกภาษาของเมนูและอินเทอร์เฟซต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเข้าใจและใช้งานได้ถนัดมากที่สุด บางคนอาจถนัดใช้เมนูแบบภาษาไทยมากกว่า หรือบางคนอาจถนัดภาษาอังกฤษมากกว่า แต่จะเปลี่ยนภาษายังไงนี่สิปัญหา… ไม่ต้องกังวลครับ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนภาษาเครื่อง รวมทั้งวิธีตั้งค่าคีย์บอร์ดด้วยครับ (ภาพประกอบจากสมาร์ทโฟน Sony Xperia P แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.0.4)

กินผักตามฤดู 12 เดือน

กินผักตามฤดู 12 เดือน (Momypedia)             อย่างที่รู้ ๆ กันอยู่นะคะว่า ผักสีเขียว ๆ จะช่วยให้เราผิวพรรณผ่องใส และระบบการขับถ่ายทำงานดีขึ้น ยิ่งถ้าเราได้รับประทานผักสด ๆ ด้วยแล้ว จะยิ่งได้วิตามินซีตามไปด้วยนอกจากนั้นผักทุกประเภทยังอุดมไปด้วยสารโพแทสเซียม ซึ่งช่วยให้เกิดภาวะสมดุลในร่างกายของเรา             เมื่อรู้ถึงคุณประโยชน์ของผักอย่างนี้แล้ว

10 ฟีเจอร์สุดสะดวกที่ชาวแอนดรอยด์ควรรู้

10 ฟีเจอร์สุดสะดวกที่ชาวแอนดรอยด์ควรรู้             สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้แอนดรอยด์มาก่อน หรืออาจใช้มานานแล้ว แต่ก็อาจยังมีบางฟีเจอร์ที่คุณยังไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้แนะนำ 10 ฟีเจอร์สุดสะดวกของแอนดรอย์ที่คุณอาจจะยังไม่รู้และควรรู้จาก เว็บไซต์ mylifescoop.com เพื่อความสะดวกสบายและรวดเร็วในการใช้งานมากขึ้นนั่นเอง โดยอ้างอิงจากแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2.2 ของสมาร์ทโฟนรุ่น Nexus 4 ซึ่งบางฟีเจอร์อาจมีความแตกต่างกันบ้างแล้วแต่รุ่นของอุปกรณ์และเวอร์ชั่น ของแอนดรอยด์

ประโยชน์จากโยเกิร์ตที่คุณอาจยังไม่รู้

        โยเกิร์ตเป็นอาหารที่ดูดีมีชาติตระกูล เหมาะกับสาวรุ่นใหม่อย่างเราเป็นที่สุด แต่เบื้องหลังหน้าตาสวยใส โยเกิร์ตยังมีความลับที่คุณอาจยังไม่รู้     คนที่ท้องเสียเป็นเพราะมีเชื้อจุลินทรีย์อยู่ในลำไส้ แต่เชื้อจุลินทรีย์ในโยเกิร์ตเกิดมาเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียชนิดเลวทั้งหลาย การกินโยเกิร์ตจึงทำให้อาการท้องเสียของคุณทุเลาอย่างรวดเร็ว ทำให้ถ่ายน้อยลงหรือหยุดถ่าย     โยเกิร์ตมีไขมันชื่อคอนจูเกตเต็ดไลโนเลอิก ช่วยป้องกันโรคหัวใจ     โยเกิร์ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย เป็นแหล่งรวมของสารอาหารถึง 11 ชนิด และแต่ละชนิดก็เป็นตัวแม่สำหรับร่างกายทั้งนั้น อย่างไอโอดีน แคลเซียม

เรื่องดีๆ ของน้ำถั่วเหลือง

น้ำเต้าหู้ที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ถือกำเนิดขึ้นในยุคราชวงศ์ฮั่นตะวันตก ผู้ที่คิดค้นเมนูนี้ขึ้นเป็นถึงอ๋องแห่งฮว๋ายหนานผู้มีนามว่า หลิวอันเหตุเกิดจากมารดาล้มป่วยลง รับประทานอะไรก็ไม่ถูกปาก ท่านจึงพยายามเสาะหาอาหารที่ช่วยให้มารดาเจริญอาหาร หลังจากที่นำถั่วเหลืองแช่น้ำข้ามคืนไปบด แล้วคั้นเอาส่วนน้ำแยกกากออก กรองจนเหลือแต่น้ำสีเหลืองนวล แล้วนำไปต้มให้มารดาดื่มเป็นประจำ ไม่นานนักอาการของท่านก็ทุเลาและหายเป็นปกติ ความกตัญญูของท่านกลายเป็นที่เล่าลือกัน น้ำเต้าหู้จึงค่อยๆ กลายเป็นที่รู้จักกันในหมู่ชาวบ้าน ด้วยเหตุนี้ เมืองฮว๋ายหนานในมณฑลอานฮุย จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น"แหล่งกำเนิดน้ำเต้าหู้"

10 เทคนิคการใช้ iPhone ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

10 เทคนิคการใช้ iPhone ให้เกิดประโยชน์สูงสุด iPhone ถือเป็นสิ่งพื้นฐานที่คนรัก Apple แทบจะทุกคนต้องมีใช้ แต่ทว่าจะมีสักกี่คนกันที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและถูกต้องตามอย่างที่มัน ควรจะเป็น วันนี้เรามีเทคนิคที่น่าสนใจ 10 ประการสำหรับการใช้งาน iPhone ให้เกิดประโยชน์สูงสุดรวมไปถึงวิธีการดูแลให้ iPhone ของคุณอยู่กับคุณไปได้นานเท่านานมาฝากกัน 1. ลงทุนกับฟิล์มกันรอยชั้นดี เชื่อหรือไม่ว่าฟิล์มกันรอยสามารถช่วยชีวิต

ห้ามวาง “แปรงสีฟัน” ใกล้ชักโครก

คุณรู้หรือไม่ว่าสิ่งที่สะสมเชื้อโรคมากที่สุดในห้องน้ำคือแปรงสีฟัน โดยเฉพาะหากแปรงสีฟันนั้นวางไว้ใกล้กับชักโครกมากเกินไป เพราะ เวลาที่คุณกดชักโครกขณะที่เปิดฝาทิ้งไว้ ละอองสิ่งสกปรกจะกระเด็นออกจากชักโครกไปติดตามพื้นผิวทุกอย่างในห้องน้ำ และไม่ใช่แค่ละอองจากชักโครกเท่านั้นแต่ทุกครั้งที่แปรงฟันก็จะมีเศษอาหาร แบคทีเรีย คราบเลือดและน้ำลายติดมากับแปรงสีฟัน ซึ่งหากไม่ทำความสะอาดดีๆหลังแปรงฟัน สิ่งสกปรกและเชื้อโรคก็จะกลับเข้าร่างกายอีกครั้งเมื่อแปรงฟันครั้งต่อไป ทางด้าน ด็อกเตอร์ทอม กลาส แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคในช่องปากที่มหาวิทยาลัยโอกลาโฮม่า บอกว่า แปรงสีฟันแต่ละอันมีจุลินทรีย์อย่างน้อย 10 ล้านตัว ซึ่งรวมถึงไวรัสไข้หวัดใหญ่ สเตร็ปโตคอคคัส