ปฏิบัติการตามล่าหา IQ เล่ม 2

ปฏิบัติการตามล่าหา IQเล่ม 2 แปลโดย ศุภลักษณ์  อาศิรพจน์มนตรี เป็นหนังสือการ์ตูนเพื่อพัฒนาไหวพริบและ IQ โดยนำเสนอผ่านเรื่องราวการผจญภัยของตัวละคร โดยมีโจทย์ปัญหาสนุกๆ สำหรับฝึกสมอง พร้อมเฉลย  เนื้อหาโดยสังเขป หลังจากเจบี มินนี่ และยูรีทำลายถังเก็บไอคิวของโบราโบร่าทุกอย่างน่าจะกลับมาปกติสุขเช่นเดิม แต่เหตุการณ์ไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อพวกเขากลับมายังโลก ก็พบว่าทุกคนมีท่าทีแปลกๆทั้งหมดเพราะลูกแก้วไอคิวยังกระจายอยู่ในโลกมิติที่สี่พวกเขาต้องกลับไปโลกมิติที่สี่อีกครั้ง เพื่อตามหาลูกแก้วไอคิว

เกรดความรู้เกี่ยวกับไม้ขีดไฟ

ไม้ขีดไฟ มีพัฒนาการมาจากหลายยุคหลายสมัย เริ่มจากไม้ขีดไฟที่ผลิตโดยเภสัชกร ชาวอังกฤษ ที่มีชื่อว่า จอห์น วอลเคอร์ เมื่อปีค.ศ. 1827 แต่ตอนนั้น เป็นไม้ขีดไฟ เราสามารถนำไปขีดกับอะไรก็ได้ จึงไม่มีความที่แน่นอน ว่าจะติดไฟหรือไม่กันแน่และต่อมาอีก 3 ปี ได้มีชาวฝรั่งเศส ที่มีชิ่ว่า ชาร์ลส์ ซุริอา

“Google”โครมบุ๊ก พิกเซล” แลปท็อป”หน้าจอสัมผัส”รุ่นล่าสุด

      "Google"โครมบุ๊ก พิกเซล" แลปท็อป"หน้าจอสัมผัส"รุ่นล่าสุด     "กูเกิ้ล" เผยโฉมแลปท็อปรุ่นแรกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอระบบสัมผัส "โครมบุ๊ก พิกเซล" (Chromebook Pixel) ใช้ระบบปฏิบัติการ"โครม โอเอส" ที่พัฒนาโดยกูเกิล และระบบประมวงลผล "แซนดี้ บริดจ์"

เด็กไทยอ่อนภาษาอังกฤษ “ผิดที่หลักสูตร”

    เด็กไทยอ่อนภาษาอังกฤษ "ผิดที่หลักสูตร"   รัฐมนตรีศึกษาธิการ (นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา)ให้สัมภาษณ์ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติว่า ปัจจุบันพบว่าเด็กไทยยังมีปัญหาเรื่องการพูดภาษาอังกฤษค่อนข้างมาก ดังนั้น จึงอยากให้ สพฐ.ปรับปรุงการเรียนการสอนให้เด็กสามารถพูดและฟังได้ เพราะเดิมในโรงเรียนจะเริ่มต้นการสอนภาษาอังกฤษจากการอ่านและการเขียน ทำให้เด็กไทยไม่สามารถพูดได้ แต่หากปรับเป็นเรื่องสอนจากการพูดก่อน จะทำให้เด็กสามารถพูดภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่ควรพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง ขณะเดียวกันอยากให้ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมเช่นใน 1 สัปดาห์อาจจะมี

เลโอนาร์โด ดา วินชี

เลโอนาร์โด ดา วินชี(อิตาลี: Leonardo da Vinci) เป็นชาวอิตาลี(เกิดที่เมืองวินชีวันที่ 15 เมษายนค.ศ. 1452  เสียชีวิตที่เมืองออมบัวซ์ในวันที่ 2 พฤษภาคมค.ศ. 1519) เป็นอัจฉริยบุคคล   ที่มีความสามารถหลากหลาย เป็นทั้ง สถาปนิกแบบเรอเนซองส์ นักดนตรี นักกายวิภาค นักประดิษฐ์

เหตุที่โลกน่าเบื่อหน่าย

 เหตุที่โลกน่าเบื่อหน่าย (พระอาจารย์ลี ธมฺมธโร) โอวาทธรรม  ของพระสุทธิธรรมรังสีคัมภีร์เมธาจารย์   (พระอาจารย์ลี ธมฺมธโร) วัดอโศการาม  อ.เมือง จ.สมุทรปราการ                                                   ทาน…สละโลภะ                                                   ศีล…..สละโทสะ                                                   ภาวนา…สละโมหะ เหตุใดพระพุทธเจ้าจึงทรงเบื่อหน่ายโลก? ก็เพราะพระองค์ทรงเห็นว่า คนเราที่เกิดมาในโลกนี้ มีอะไรบ้างที่เป็นสิ่งสมใจของเรา?

ศิลปะยุคกรีก

            ศิลปะกรีก  (500 ปีก่อน พ.ศ. – พ.ศ. 440)  ชาวกรีกมีความเชื่อว่า "มนุษย์เป็นมาตรวัดสรรพสิ่ง" ซึ่งความเชื่อนี้เป็นรากฐาน ทางวัฒนธรรมของชาวกรีก เทพเจ้าของชาวกรีกจะมีรูปร่างอย่างมนุษย์ และไม่มีความเชื่อเกี่ยวกับชีวิตหลังความตายเหมือนชาวอียิปต์ ดังนั้น จึงไม่มีสุสานหรือพิธี ฝังศพที่ซับซ้อนวิจิตรเหมือนกับชาวอียิปต์