กีฬากับสุขภาพ ดีต่อเราอย่างไร

        กีฬาเพื่อสุขภาพ ดีต่อเราอย่างไร? โดยอ.พีรศักดิ์ วิลัยรัตน์ กีฬา หมายถึง การเล่น การเล่นเพื่อความแข็งแรงของร่างกายหรือเพื่อความสนุกสนาน เพลิดเพลิน กีฬา เป็นคำที่หมายรวมถึงกิจกรรมการเล่นทั้งที่ต้องออกแรงเพื่อประโยชน์ของร่างกายและจิตใจ และที่ต้องใช้สมองเพื่อความเจริญของสติปัญญาทุกชนิด กีฬาเป็นการเล่นที่มักใช้แข่งขันกันจึงต้องมีกฎ และกติกาในการเล่น กีฬาบางชนิดต้องมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่น และมีสถานที่ที่ใช้เล่น เป็นการเล่นที่ใช้ฝึกร่างกายให้แข็งแรง

ผจญภัยบนพาราไกลดิง

  ร่วมเรียนรู้การฝึกพาราไกลดิงทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติไปกับมารุและคุณพ่อ ไม่ว่าจะเป็นทฤษฎีวิทยาศาสตร์ เช่น ทฤษฎีบทแบร์นูลลีว่าด้วยอุทกพลศาสตร์ แรงยกของปีกเครื่องบินสัมพันธ์กับร่มพาราไกลดิงอย่างไร ทฤษฎีการเกิดลม ประเภทของกระแสอากาศมีอะไรบ้าง ลักษณะพิเศษของเมฆคิวมูลัสและคิวมูโลนิมบัสต่างกันอย่างไร รวมถึงภาคปฏิบัติของการเรียนพาราไกลดิง เช่น การควบคุมพาราไกลดิง ขั้นตอนการร่อนลง ข้อห้ามระหว่างบิน และเทคนิคต่างๆ ในการเล่นอีกมากมายภายในเล่ม “ผจญภัยบนพาราไกลดิง”

อาหารป้องกันริ้วรอยและบำรุงสุขภาพ

   อาหารป้องกันริ้วรอยและบำรุงสุขภาพ น้ำมันมะกอก  มีอัตราไชมันอิ่มตัวต่ำมาก ดังนั้นถ้าใช้น้ำมันมะกอกปรุงอาหารจะมีปริมาณไขมันสะสมในร่างกายน้อยมาก  วิธีเลือกใช้ต้องชนิด extra virgin เพราะจะมีความบริสุทธิมากที่สุด และยังมีสารช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของมะเร็งอีกด้วย แซลมอน เนื้อปลาแซลมอนเมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 โปรตีน และวิตามินเอ ซึ่งจำเป็นสำหรับสมองและหัวใจ หากกินแซลมอนร่วมกับผลไม้ ผัก ธัญพืช ถั่ว

กำจัดกลิ่นใต้วงแขน

  กำจัดกลิ่นใต้วงแขน   ดับกลิ่นกาย      กลิ่นที่เคยกังวล และทำให้หมดความมั่นใจ จะไม่มีอีกต่อไปดัวยเทคโนโลยีใหม่ ซึ่งปลอดภัยและกำจัดกลิ่นได้ถึงแหล่งกำเนิดของกลิ่นอย่างแท้จริง   เทคนิคที่ใช้ดับกลิ่นกาย      เป็นการใช้อุปกรณ์การแพทย์สอดเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณรักแร้ ปล่อยคลื่น RF เข้าไปทำให้ต่อมกลิ่นลดการทำงานลงโดยจะมีการฉีดยาชาก่อนทำ และหลังทำอาจมีอาการตึงๆ ได้ 2-3 วัน

7 วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ

   7 วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ ในเรื่องของหน้าที่การงาน หลายต่อหลายคนคงจะคาดหวังที่จะให้การทำงานนั้นประสบความสำเร็จและมีประสิทธิภาพ ดังนั้นคุณในฐานะของหัวหน้างาน ก็ควรที่จะมีองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ช่วยทำให้คุณเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ ดังนี้ 1. ตั้งเป้าหมาย          คิดจะทำการใหญ่ต้องมีการตั้งเป้าหมายและวางแผนอย่างรอบคอบ เพราะนั่นจะเป็นเหมือนแผนที่ของคุณในการนำทางให้ประสบความสำเร็จและก้าวหน้าในหน้าที่การงาน         

ของมงคลรับวันตรุษจีน

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮั่วไช้ ขอให้โชคดีปีมะเส็ง เฮงๆ รับตรุษจีนกันถ้วนหน้านะคะ  และอย่างที่รู้กันว่าเทศกาลตรุษจีนถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของคนจีนทั่วโลก ซึ่งในเทศกาลดังกล่าวก็มักจะมีการเฉลิมฉลอง พบปะญาติมิตรพี่น้อง ทำบุญไหว้เจ้า พาครอบครัวไปท่องเที่ยว และสิ่งหนึ่งที่คนเชื้อสายจีนไม่เคยละเลย และยังคงปฏิบัติกันอย่างเคร่งครัด ก็คือการทำความสะอาดบ้าน ประดับตกแต่งของมงคลต่างๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวต้อนรับศักราชใหม่ แต่จะเป็นอะไรยังไงบ้างนั้น วันนี้เรามีฝากค่ะ 1. พระสังกัจจายน์ เทพแห่งความมั่งคั่ง ทิศที่ควรตั้งพระสังกัจจายน์

พีโอ เจ้าชายอสูรไขปริศนาร่างกาย

เริ่มเรื่องมา ปังปัง พระราชาหัวโตขาโจ๋แห่งโลกปีศาจก็ป่วย ดังนั้นพีโอ ลูกชายจอมแสบกับบูชา ขุนนางคนสนิท ต้องหาสารพัดวิธีมาช่วยรักษา เหตุการณ์ครั้งนี้จุดประกายให้พระราชาปังปังสนใจในสุขภาพเกิดความอยากรู้อยากเห็นระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย  พีโอ เจ้าชายอสูรไขปริศนาร่างกายเล่มนี้ จะพาทุกคนท่องไปในร่างกายด้วยเวทมนตร์มหัศจรรย์แห่งโลกปีศาจ ตามพระราชาปังปัง   พีโอกับผองเพื่อน ไปเจาะลึกระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ตั้งแต่เส้นผมจรดนิ้วเท้า จากผิวหนังชั้นนอกจนถึงกระดูกและเม็ดเลือดเลยทีเดียว และที่สำคัญทั้งสองยังต้องเจอกับคู่ปรับคนใหม่