เทคนิคการลดความเครียด

เทคนิคการลดความเครียด   โดย  ทนพญ.พิทยา  นับถือบุญ 1. ความเครียดคืออะไร          เป็นเรื่องของร่างกายและจิตใจที่เกิดการตื่นตัวเตรียมรับกับเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง ซึ่งเราคิดว่าไม่น่าพอใจ เป็นเรื่องที่หนักเกินกำลังทรัพยากรที่เรามีอยู่ หรือเกินความสามารถของเราที่จะแก้ไขได้ โดยสาเหตุของความเครียดมีทั้งปัจจัยภายนอก และปัจจัยภายใน 2. อาการที่เกิดจากความเครียด         สามารถส่งผลต่อร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และพฤติกรรม 3.

Geronimo Stilton A very Merry Christmas

  Geronimo Stilton A very Merry Christmas เรื่องราวของหนู Geronimo ที่ครั้งนี้จะเดินทางไป ฉลองคริสต์มาสกับครอบครัวที่นิวยอร์ก แต่ก็ต้องพบกับเหตุการณ์ที่ไม่คิด คือ เขาสลับกระเป๋าเดินทางกับหนูตัวอื่น!! การเดินทางครั้งนี้เขาจะพาเราไปท่องเที่ยวทั่วนิวยอร์ก แต่เขาจะได้กระเป๋าคืนมาอย่างไร ต้องติดตาม…

เด็กดื้อ…สาเหตุและการแก้ไข

เด็กดื้อ…สาเหตุและการแก้ไข         เด็กดื้อ อาการที่พบได้บ่อย คือ ไม่เชื่อฟัง พูดไม่เชื่อ ทำหูทวนลม โต้เถียง ต่อต้าน ทำตรงกันข้าม หรือรุนแรงก้าวร้าว อาการดื้อที่ส่งผลให้ผู้ปกครองรู้สึกเดือดร้อนและเป็นอารมณ์ได้มากๆ สาเหตุมีหลายประการ คือ      

ไขคดีสุดป่วน กับ คอฟสกี้ นักสืบอัจฉริยะ ตอน กลลวงหมากฝรั่ง

  คอฟสกี้ เด็กหนุ่มที่หายใจเข้า – ออกมีแต่การสืบคดี เขาเป็นนักสืบที่ฉลาดและชอบเคี้ยวหมากฝรั่งมากๆ เขาคงจะไม่มีความสุขถ้าไม่มีคดีให้สืบ กลลวงหมากฝรั่งเป็นคดีแรกที่ทำให้เรารู้จักกับคอฟสกี้ เมื่อหมากฝรั่งยี่ห้อโปรดของเขาหายไปจากร้านค้าอย่างไร้ร่องรอย เขาจึงต้องออกสืบให้ได้ว่าใครเป็นหัวขโมย แต่เชื่อเถอะว่าคดีนี้ไม่ใช่คดีของหายธรรมดา เพราะคนที่อยูเบื้องหลังการหายไปของหมากฝรั่งเป็นบุคคลอันตรายที่สุดเท่าที่คอฟสกี้รู้จัก กลลวงหมากฝรั่ง กำลังนำเขาสู่อันตราย คอฟสกี้จะผ่านเหตุการณ์เลวร้ายและไขคดีปริศนานี้ไปได้อย่างไร เป็นเรื่องที่ต้องติดตาม

โรคที่พบบ่อยในฤดูหนาว และการดูแลสุขภาพ

     เข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว  อีกทั้งยังเจอวันหยุดยาว นักเรียนและผู้ปกครองหลายครอบครัวคงจะพากันไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศและอากาศที่หนาว ดังนั้นงานพยาบาล จึงได้นำสาระน่ารู้ดี ดี เกี่ยวกับโรคที่พบบ่อยในฤดูหนาว  8 โรค มาให้ทราบกัน พร้อมกับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงพร้อมที่จะต่อสู้กับโรคภัยต่างๆ   8 โรคอันตรายที่มากับฤดูหนาว   1. ไข้หวัดใหญ่ (Influenza)

คำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับวันคริสต์มาส

  Christmas Vocabulary วันนี้เรามีคำศัพท์น่ารู้เกียวกับวันคริสต์มาสมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยนะคะว่าจะมีอะไรบ้าง   Ornaments – ของประดับต้นคริสต์มาส       Snow Globe – ลูกโลกหิมะ     Nutcracker –

พายุสุริยะ

  "พายุสุริยะ" คือปรากฎการณ์ที่ทำให้ดวงอาทิตย์ส่งพลังงานประจุไฟฟ้าออกมายังโลกและดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ ซึ่งประจุไฟฟ้าที่ ส่งออกมาคือสิ่งที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของ "ภูมิอากาศ" และ "ระบบธรณีวิทยา" บนโลก การจะเกิดพายุสุริยะได้ต้องมี 3 องค์ประกอบ คือ  1) ดวงอาทิตย์เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว  2) เกิดปรากฏการณ์เรียงตัวกันเป็นระนาบในทางช้างเผือก และ  3)

ผจญภัยในสนามกอล์ฟ

  ตะลุยบทเรียนสุดเข้มข้นเพื่อก้าวเข้าสู่วงการกอล์ฟระดับโลก เริ่มต้นเรียนรู้กีฬากอล์ฟไปกับปิงปิง เด็กน้อยผู้มีพรสวรรค์ในการตีกอล์ฟและใฝ่ฝันที่จะประสบความสำเร็จเป็นสุดยอดโปรกอล์ฟ แต่ระหว่างทางที่จะไปถึงฝั่งฝันนั้น ล้วนเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม แล้วปิงปิงจะสานฝันให้สำเร็จได้หรือไม่… ถ้าเด็กๆ พร้อมแล้วก็รีบไปอ่าน “ผจญภัยในสนามกอล์ฟ”เพื่อเรียนรู้เทคนิค อุปกรณ์ในการตีกอล์ฟ กฎ กติกา มารยาทและอุปสรรคในสนามกอล์ฟ เรียนรู้ทฤษฎีวิทยาศาสตร์ที่ช่วยเสริมการตีกอล์ฟ และกลเม็ดเคล็ดลับในการตีกอล์ฟกันได้เลย

Building an Ice Hotel

  Building an Ice Hotel โดย Gib Goodfellow กล่าวถึงการสร้างโรงแรมที่ทำจากน้ำแข็ง โดยความตั้งใจของ Jacues Desbois ผู้หลงใหลฤดูหนาว เขาเกิดแรงบันดาลใจเมื่อครั้งที่ได้ไปเที่ยวประเทศแคนาดา จึงคิดสร้างโรงแรมน้ำแข็งนี้ขึ้นมา โดยข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในโรงแรมนั้นเป็นน้ำแข็งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เตียง