ความหมาย ของเลขประจำตัว ประชาชน 13 หลัก ที่ควรรู้

  ความหมาย ของเลขประจำตัว ประชาชน 13 หลัก หลักที่ 1 หมายถึงประเภทบุคคลซึ่งมี 8 ประเภท คือ       ประเภทที่ 1 ได้แก่ คนที่เกิดและมีสัญชาติไทย ได้แจ้งเกิดภายในกำหนดเวลา(ตั้งแต่ 1

พูดภาษาอังกฤษ เอาชีวิตรอดในอเมริกา

  พูดภาษาอังกฤษ เอาชีวิตรอดในอเมริกา เล่มนี้ อ่านสนุก เข้าใจง่าย ได้ความรู้เรื่องการสนทนาภาษาอังกฤษ และยังได้ความรู้เรื่องสังคมและวัฒนธรรมที่น่าสนใจของอเมริกา ตัวละครเอกของเรื่องนี้ คือ ไค เขากับน้องชายต้องเดินทางไปอเมริกากันเพียงสองคน และต้องเจอเหตุการณ์ต่างๆ ก็ได้เรย์ สาวน้อยน่ารักชาวอเมริกันช่วยสอนภาษาอังกฤษและสร้างความมั่นใจในการพูดให้กับไค ทำให้เขาเริ่มมีความเชื่อมั่นกล้าที่จะเผชิญหน้าและสนทนากับชาวต่างชาติได้ เด็กๆ พร้อมจะสนุกกันแล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้ว มาท่องโลกภาษาอังกฤษกันเถอะ

สอนลูกให้ฉลาดโดยการพูด 2 ภาษา

สอนลูกให้ฉลาดโดยการพูด 2 ภาษา        การต้อนรับประเทศไทยสู่อาเซียนโดยการสอนลูกให้เป็นเด็ก 2 ภาษา เป็นแนวคิดที่น่าสนใจในโลกปัจจุบันที่ต้องมีการสื่อสารและติดต่อสัมพันธ์กับประเทศต่างๆ ในยุคโลกาภิวัตน์ (Globalization) เมื่อไม่นานมานี้ผู้เขียนได้มีโอกาสอ่าน New York Time และพบว่า นักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวถึงประโยชน์มากมายในการสอนลูก ให้เป็นเด็ก 2

School today and long ago

  School today and long ago โดย Mario Lucca เป็นหนังสือที่กล่าวถึงการศึกษาที่มีมาแต่โบราณ ที่เปรียบเทียบให้เห็นถึงพัฒนาการด้านการศึกษา เช่น ลักษณะห้องเรียน กระเป๋า หนังสือตำรา ลักษณะการเรียนการสอน ที่ปรับเปลี่ยนจากการเรียนในตำราเป็นการบูรณาการความรู้ เป็นต้น

น้ำแข็งใสๆ..อันตรายกว่าที่คิด!!

      ในแต่ละวันแทบทุกคนล้วนต้องเกี่ยวพันกับเจ้าน้ำแข็งใสๆ กันใช่ไหมคะ? ไม่ว่าจะมาจากการไปรับประทานอาหารนอกบ้าน เช่นที่ภัตตาคาร ร้านอาหาร ไปจนถึงร้านเครื่องดื่มข้างทางหรือหน้าออฟฟิศ แล้วรู้กันไหมคะว่า เห็นหน้าตาใสๆ เย็นๆ แบบนี้ มีอันตรายแฝงอยู่อย่างไม่น่าเชื่อ?! หลายคนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ!..น้ำแข็งก็ทำมาจากน้ำทั้งหมด 100% แล้วอันตรายจะมาจากตรงไหน? จากประสบการณ์ของผู้เขียนในการเป็นที่ปรึกษาและการตรวจโรงงานผลิตน้ำแข็งนั้น ขอเล่าให้ฟังกันถึงที่มาที่ไป