ภาษาไทยกับชีวิตประจำวัน

  ภาษาไทยกับชีวิตประจำวัน โดย ประยอม ซองทอง เป็นหนังสือที่จะช่วยให้ผู้อ่านใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้องทั้งการเขียน และการพูด  ถ่ายทอดจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาศาสตร์โดยตรง  นำเสนอพร้อมตัวอย่างการใช้หลากหลาย เข้าใจง่าย ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านรู้จักและใช้ภาษาไทยได้ดียิ่งขึ้น  เช่น  ราชาศัพท์ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน,  ต่างๆ นานา, วันหนึ่งๆ, ประสบ-ประสพ  เป็นต้น

Woody’s week

  Woody’s week โดย Michaela Morgan เป็นหนังสือในชุด Collins Big Cat level 2 เป็นหนังสือที่สอนคำศัพท์เกี่ยวกับเรื่องอารมณ์ความรู้สึก เช่น happy, sad เป็นต้น โดยถ่ายทอดผ่าน Woody ซึ่งได้รับของขวัญวันเกิดเป็นบ้านประกอบ

นักเทศน์ผู้ยิ่งใหญ่ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ

  นักเทศน์ผู้ยิ่งใหญ่ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ เนื้อหาภายในเล่มมีทั้งหมด 3 ภาค คือ ภาคที่ 1 อัตชีวประวัติ  ภาคที่ 2 หลักธรรม คำเทศน์  ภาคที่ 3 พระธรรมเทศนา  จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อนำมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต และเป็นเนติจารึกไว้ว่า โลกในยุคกึ่งพุทธกาล

Greek Myths

  Greek Myths โดย Deborah Lock เป็นหนังสือในชุด DK Readers level 3 เนื้อหาในเล่มนี้จะเล่าถึงตำนานของเทพเจ้ากรีกทั้งหลาย ซึ่งเป็นความเชื่อตั้งแต่ดั้งเดิมของดินแดนกรีกในเรื่องพระเจ้าและเรื่องเทพ ในเล่มนี้ มีทั้งหมด 9 ตำนาน แทรกเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อย ใช้ภาษาง่าย

มารู้จักยาในห้องพยาบาลกันเถอะ ฉบับที่ 6

เรามารู้จักยาชนิดต่อไปในห้องพยาบาลกันต่อนะคะ  ไก้แก่ยา Dimonate     ชื่อสามัญ :  Dimenhydrinate  ชื่อการค้า :  Dimonate รูปแบบยา :  ยาเม็ด ยานี้ใช้สำหรับ     ·  ยานี้เป็นสารต้านฮิสตามีน ใช้เพื่อป้องกันและรักษาอาการคลื่นไส้ อาเจียน มึนงง จากการเมารถ เมาเรือ

ตำนานห้างร้านสยาม

  ตำนานห้างร้านสยาม  โดย อเนก  นาวิกมูล  เป็นหนังสือเล่มขนาดย่อม  กล่าวถึงโรงพิมพ์เก่าและห้างร้านจำนวนหนึ่งซึ่งเคยเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป เช่น  โรงพิมพ์ราษฎร์เจริญ  เจ้าของกลอน  เล่มสลึงพึงรู้ท่านผู้ซื้อ… ห้างแบดแมน  ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ  และห้างเอส.เอ.บี.  ห้างวินด์เซอร์  และอีกหลากหลาย เรื่องราวดีๆ เหล่านี้บางท่านอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน  หรือรู้แล้วอยากรู้มากยิ่งขึ้นไปอีก  เป็นการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านห้างร้านโบราณ 

มารู้จักยาในห้องพยาบาลกันเถอะ ฉบับที่ 5

เรามารู้จักยาชนิดต่อไปในห้องพยาบาลกันเลยนะคะได้แก่ยา  Veragel-DMS  ส่วนประกอบสำคัญของยา (Active Ingredients) :     1.  Aluminium Hydroxide and Magnesium Carbonate co-precipitate : 325 mg     2.  Dimethylpolysiloxane : 10

Chicka Chicka Boom Boom

  Chicka Chicka Boom Boom โดย Bill Martin Jr และ John Archambault เป็นหนังสือภาพที่สอนเกี่ยวกับตัวอักษร A – Z ร้อยเรียงเป็นเรื่องชวนติดตาม ใช้คำศัพท์อย่างง่าย มีเสียงคล้องจองทำให้จดจำได้ดี และมีสีสันสวยงามอีกด้วย

จิงโจ้น้อยติดแม่

  จิงโจ้น้อยติดแม่ จัดอยู่ในหมวดนิทานสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต ผลงานของ Guido van Genechten ผู้เขียนหนังสือภาพติดอันดับขายดีของเนเธอร์แลนด์ นิทานเรื่องนี้ได้รับความนิยมแปลแล้ว 12 ภาษา ได้รับรางวัล Best Picture Book ปี 2007 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และหนังสือภาพน่ารักเล่มนี้ยังได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือแนะนำในงานวันอ่านหนังสือแห่งชาติประจำปี 2007

มารู้จักยาในห้องพยาบาลกันเถอะ ฉบับที่ 4

เรามารู้จักยาชนิดต่อไป ของห้องพยาบาลกันต่อเลยนะคะ  ถ้าใครมีอาการท้องเสียก็คงไม่พลาดที่จะได้ทานยานี้ ได้แก่ ยา CA-R-BON  CHARCOAL    Ca-r-bon  ชื่อสามัญ :  Activated charcoal   ชื่อการค้า :  Ca-r-bon   รูปแบบยา :  แคปซูล ยานี้ใช้สำหรับ