เทคนิค 7 ข้อ ที่เป็นคาถาประจำตัวของคุณ

เทคนิค 7 ข้อ ที่เป็นคาถาประจำตัวของคุณ 1. เลิกกินไขมัน – ไขมัน 1 กรัมให้แคลอรี่ตั้ง 9 แคลอรี่ ถ้า 1 วันคุณกินไขมัน 100 กรัม คุณก็ได้ 900 แคลอรี่แล้ว

9 ลักษณะของประเทศที่ขาดแคลนความคิดสร้างสรรค์

1. การเมืองของประเทศนี้ วนเวียนอยู่กับการใส่ร้ายป้ายสีด่าทอกัน นักการเมืองประเทศนี้จึงมีฝีปากกล้า ปัญญาด้อย เพราะมัวเสียเวลา ไปขุดคุ้ยหาเรื่องด่า จนไม่ค่อยมีเวลาคิดสร้างสรรค์พัฒนาบ้านเมือง 2. ละครประเทศนี้ ทุก ๆ สิบปี จะต้องมีบ้านทรายทอง ดาวพระศุกร์ และสลักจิต วนกลับมาเวียนว่ายตายเกิดอีกคนละครั้งสองครั้งเสมอ ไม่เชื่อไปถามนางสาวทองสร้อยดูได้ 3. แฟชั่นของประเทศนี้

สาวๆรู้ไว้…”เอาตัวรอด”อย่างไร พ้นมือชายชั่วบนรถเมล์

สาวๆรู้ไว้…”เอาตัวรอด”อย่างไร พ้นมือชายชั่วบนรถเมล์    สาวๆรู้ไว้…”เอาตัวรอด”อย่างไร พ้นมือชายชั่วบนรถเมล์ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าชีวิตของสาวๆ เมืองกรุงเป็นชีวิตที่ค่อนข้างลำบาก ด้วยเหตุผลที่หลายคนหลากอาชีพมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในเมืองที่ค่อนข้างแออัด ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูจะต้องแย่งกันไปเสียหมด ภาพที่เห็นเป็นประจำในช่วงเช้าและช่วงเย็น คือ ภาพของหญิงสาวที่ต้องกระตือรือร้นวิ่งขึ้นรถประจำทางเบียดเสียดกับผู้ชาย เมื่อขึ้นไปบนรถประจำทางแล้วก็ต้องก้มหน้าก้มตายืนอยู่ท่ามกลางคนหมู่มากเป็นเวลานาน ชั่วโมง สองชั่วโมงแล้วแต่ระยะทาง พวกเธอต้องทนยืนเนื้อเบียดเนื้อกับชายหนุ่มมากหน้าหลายตาบนรถเมล์ ถ้าโชคดีเจอคนดีก็ดีไป แต่ก็มีผู้หญิงหลายคนที่โชคร้ายเจอผู้ชายคิดไม่ดี ชอบลวนลาม อาทิ

โภชนาการกับความเครียด

ความเครียดเป็นสิ่งที่บุคคลทุกคนต้องพบเจอในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  เรามีข้อแนะนำในการรักษาสมดุลของความเครียดในรูปแบบของโภชนาการมาฝากกันค่ะ

ทัศนคติดีๆ ที่ควรมีในที่ทำงาน

ทัศนคติดีๆ ที่ควรมีในที่ทำงาน    *** 1. ไม่เป็นไร ผิดพลาดกันได้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ทำงานผิดพลาดแล้วยังจะมานั่งโทษตัวเองให้เหนื่อยทำไม ให้กำลังใจตัวเองเพื่อทำงานชิ้นต่อไปดีกว่า ยิ่งเรามัวจมกับความผิดพลาดเดิม ๆ เราก็จะทำงานอื่นต่อไม่ได้ สู้เอาความผิดพลาดมาทำให้ถูกต้องในงานชิ้นใหม่ดีกว่า สัจธรรมของชีวิตที่ต้องจำไว้อย่างหนึ่งก็คือ ไม่มีใครจำเรื่องของคนอื่นนานหรอก ถึงใครจะว่าเรามากมายแค่ไหน แต่พอเดินพ้นหน้าเราไปเขาก็ต้องคิดเรื่องอื่นแทน แล้วเราจะมาลงโทษตัวเองอยู่ทำไม ***

ดาวเคราะห์ดวงที่ห้า

ดาว 55 ปู (55 Cancri) กลายเป็นเจ้าของสถิติดาวฤกษ์ที่มีดาวเคราะห์เป็นบริวารมากที่สุดแล้ว เมื่อนักดาราศาสตร์พบดาวเคราะห์ดวงที่ห้าดาวฤกษ์ดวงนี้ ดาว 55 ปู มองเห็นได้ง่ายด้วยกล้องสองตา อยู่ห่างจากโลก 41 ปีแสงในทิศทางของกลุ่มดาวปู มีมวลและอายุใกล้เคียงกับดวงอาทิตย์ นักดาราศาสตร์ค้นพบดาวเคราะห์ดวงที่ห้าด้วยเทคนิคการวัดปรากฏการณ์ดอปเพลอร์ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อแรงดึงดูดโน้มถ่วงจากดาวเคราะห์ที่มองไม่เห็นทำให้ดาวฤกษ์แม่ส่ายไปมาตามการโคจร งานวิจัยนี้ได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติสหรัฐอเมริกาและองค์การนาซา ดาวเคราะห์ดวงใหม่นี้มีมวลมากกว่าโลก 45