l went to thapae gate.   l had Scout Camp.   l ate Korean BBQ.Very great!!!  

Drunken kung fu style หมัดเมาไร้เทียมทาน

อะไรคือหมัดเมา ค.ศ. 1861 ในยุคราชวงศ์ชิง ประเทศจีนถูกกองกำลังต่างชาติคุกคามอย่างหนัก จนเกือบสิ้นชาติ ซู ชาน (จ้าว เหวินจั๋ว) เป็นแม่ทัพที่กล้าหาญที่สุดของราชสำนัก ซู ชานได้นำกองกำลังไปช่วยองค์ชายที่ตกเป็นตัวประกันของพวกกบฏได้สำเร็จ และได้บำเหน็จความดีความชอบให้เป็นเจ้าเมือง แต่ซู ชานกลับปฏิเสธ เพราะต้องการไปใช้ชีวิตอย่างสงบและสร้างครอบครัวกับ เสี่ยวหยิง (โจว ซวิ่น) ขณะที่ หยวน ลี่ (อัน จื่อเจี๋ย) พี่ชายของเสี่ยวหยิงและเป็นเหมือนพี่ชายแท้ ๆ ของซู ชาน กลับโดนตำหนิ และได้รับตำแหน่งเจ้าเมืองแทน 5 ปีผ่านไป ซู ชาน และเสี่ยวหยิงมีลูกชายด้วยกันคนหนึ่ง และซู ชานกำลังจะเปิดโรงเรียนสอนวูซูขึ้นมา ขณะเดียวกัน หยวน ลี่ ที่ฝึกวิชาหมัด 5 อสรพิษได้สำเร็จ ก็กลับมาและฆ่าพ่อของซู ชาน เพื่อล้างแค้น และนำตัวเสี่ยว หยิง และลูกชายไป ซู ชานตามไปช่วย แต่ก็ได้รับบาดเจ็บพร้อมกับเสี่ยวหยิง ทั้งคู่ได้รับการช่วยเหลือจาก หมอหยู (มิเชลล์ โหยว)…

สามก็กตอนที่1โจรโพกผ้าเหลือง

                   โจรโพกผ้าเหลือง สมัยราชวงฮั่นตะวันออกตอนปลายชาวบ้านเดือดร้อนทุกย่อมหญ้ามีการยัดเงินขุนนางโกงกินเดือดร้อนมี​​​ สามพี่น้องตระกูลเตียวเตียวก็กเตียวโป้เตียวเหลียงเตียวก็กสอบจงหนวนไม่ติดขึ้นเขาหาสมุนไพรเขาทุกข์ใจมากจึงอุทานออกไปว่า”บ้านเมืองเป็นเช่นนี้เราจักช่วยบ้านเมืองได้อย่างไร”หลังจากนั้นมีชายแก่คนหนึ่งปรากฏกายขึ้นเขาสอนเตียวก็กจนชำนานด้านเวชมนต์    เครดิด http://www.samkokthai.com/?p=97 และนี้คือประถมบทแห่งสามก็ก 这是三所小学。

วิธีทำไอติมโมจิรสชาเขียวในตำนาน

ส่วนผสม โมจิไอศกรีม (สำหรับ 8 ชิ้น) ​​      •​ ​ไอศกรีมชาเขียว 8 ลูก ​​      •​ ​ผงชาเขียว 2 ช้อนชา ​​      •​ ​แป้งโมจิโกะ 1/2 ถ้วย (ถ้าไม่มีให้ใช้แป้งข้าวเหนียว) ​​      •​ ​น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย ​​      •​ ​น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย ​​      •​ ​น้ำเชื่อมข้าวโพด (Corn Syrup) 2 ช้อนชา ​​      •​ ​แป้งมัน…

มวยจีนที่มีชื่อเสียงมีอะไรบ่าง???

ที่จริงตอนที่ผมรู้จักbruce lee ผมก็ไม่รู้ว่ามวยจีนคืออะไรเห้นว่าสู้มวยไทยไม่ได้ จนมาถึงหนังจีนที่ผมรู้จักเรืองเเรงคือไอ้หนุ่หมัดฮา หนังของเฉินหลง เเละอย่างการต่อสู้แบบฮาฮากันไหม55555555555555555555555555555555 555555555555555555ฮากันเลืย มวยจีนมีไวออกกําลังกายต่อมาเป้นการต่อสู้เช่น………………… 1.ไท่เก๊ก วิชามวยไท่เก๊ก หรือ ไท่เก๊กคุ้ง (จีนตัวย่อ: 太极拳; จีนตัวเต็ม: 太極拳; พินอิน: Tàijíquán) เรียกชื่อภาษาจีนแต้จิ๋วตามชาวไทยเชื้อสายจีน อ่านแบบจีนกลางว่า ไท่จี๋เฉวียน เขียนเป็นภาษาอังกฤษคือ Taijiquan หรือ Tai’chi Chuan แต่ในประเทศไทยเรียกกันหลายสำเนียงทั้ง ไท่เก๊ก ไทเก็ก ไท้เก๊ก ไท่จี๋ ไท้จี๋ ไทชิ ไทกิ๊บ วิชามวยไท่เก๊กเป็นศิลปยุทธ์ที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน เชื่อกันว่าปรมาจารย์ผู้ให้กำเนิดมวยไท่เก๊กคือนักพรตชื่อ จางซานฟง (เตียซำฮงในภาษาแต้จิ๋ว) ซึ่งมีชีวิตอย่ในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 12-14 แต่วิชานี้มามีชื่อเสียงเอาในสมัยราชวงศ์ชิง โดยท่านหยางลู่ฉานซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดมวยไท่เก๊กตระกูลหยาง และภายหลังได้แพร่ขยายขจรขจายไปทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยอาจารย์ต่งอิงเจี๋ย (ตั่งเองเกี๊ยก) นำมวยไท่เก๊กมาเผยแพร่ในเมืองไทยเมื่อ พ.ศ. 2498 ต่อมาในปี พ.ศ. 2499 อาจารย์ต่งส่งบุตรชายของท่านคืออาจารย์ต่งหูหลิ่ง (ตั่งโหวเนี่ย) มาเป็นครูมวยไท่เก๊กคนแรกในประเทศไทย จึงกล่าวได้ว่ามวยไท่เก๊กในไทยนั้น สืบสายมาจากมวยไท่เก๊กตระกูลหยาง ในปัจจุบัน มวยไท่เก๊กที่แพร่หลายกันอยู่ทั่วไปมีอยู่มากมายหลายสาย หลายตระกูล ซึ่งสายมวยอันเป็นที่ยอมรับในปัจจุบันมีอยู่ 5 สายหลักคือ ไท่เก๊กตระกูลเฉิน, ตระกูลหยาง, ตระกูลอู่, ตระกูลอู๋ และตระกูลซุน…

ใครคือครูมวย bruce lee????????????งงครับ

เขาคือหยิป หมั่น ยิปมัน” เปลี่ยนทางมาที่นี่ สำหรับความหมายอื่น ดูที่ ยิปมัน (แก้ความกำกวม) หยิปหมั่น หยิปหมั่น (จีนตัวย่อ: 叶问; จีนตัวเต็ม: 葉問; พินอิน: Yè Wèn; ยฺหวืดพิง: Jip9 Man6; อังกฤษ: Yip Man, Ip Man) ปรมาจารย์กังฟูที่มีชื่ออีกคนหนึ่งในแบบมวยหวิงชุน หยิปหมั่น เกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1893 ที่เมืองฝัดซ๊าน (ฝอซาน) มณฑลกวางตุ้ง (สถานที่เดียวกับ หว่องเฟ๊ยห่ง (หวง เฟยหง)) ในครอบครัวคหบดีที่มั่งคั่ง เป็นบุตรชายคนที่ 3 ในบรรดา 4 คนของครอบครัว หยิปหมั่นเริ่มเรียนกังฟูครั้งแรกเมื่ออายุได้ 13 ปี ในแบบมวยหวิงชุน (Wingchun ออกเสียง เป็นภาษากวางตุ้งว่า “เหวงช๊น” หรือ “หย่งชุน” ในภาษาจีนกลาง) จาก ฉั่นหว่าซุน (陳華順) มวยหวิงชุนเป็นเพลงมวยที่กล่าวขานในตำนานว่าคิดค้นโดยแม่ชี อื่อหมุ่ย และได้ถ่ายทอดวิชามวยนี้ให้หญิงสาวชาวบ้านชื่อ หยิ่มเหวงช๊น (หรือ เหยียนหย่งชุน ในภาษาจีนกลาง (嚴詠春)) จึงเป็นที่มาของชื่อมวยนี้ เอกลักษณ์ของเพลงมวยชนิดนี้คือ เน้นที่ความว่องไวและหนักหน่วงในการต่อสู้แบบประชิดตัวโดยไม่ได้มีลีลามากนัก แต่ขณะนั้น ฉั๋นหว่าซุน อายุมากแล้ว การสอนจึงตกเป็นหน้าที่ของศิษย์พี่…

ไปหัดJEET KUNE Do กัน

การใช้JEET KUNEDO จะต้องไปตามการการออกหมัดของผู้ที่เป็นรุก ใช้กําลังกระแทงเขาไป เเต่ห้ามขาดสติเด็ดขาดครับ cr http://www.jeetkunedopfs.com/ https://www.deviantart.com/tag/jeetkunedo  

bruce lee หมัดเร็ว และเเข็งเเรงมาก!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!ครับ

bruce lee มีกล้ามได้เห็นชัดมาก!!!!เรามดูกล้ามของเขากันว่าเป้นอย่างไรกันเเละความแรงความเร้วของหมัดกันเเละผกอย่างไรกัน???? และเรามาดูรูปกล้ามของเขาก่อน   ชัดมาก!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!ครับ เเละความแข็งแรงของนิ้วทั้งสอง กล้ามเนื้อไม่ใหญ่มากแต่แข็งแรงมาก วิดพื้นด้วย 2 นิ้ว ด้วยแขนข้างเดียว ถ้าจำไม่ผิดบรูซ ลีเป็นคนแรกๆที่กินอกไก่ปั่นกับไข่ดิบ พละกำลังสุดยอดมากๆ wow!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ดูคิปหนี้ก็จะรู็ว่าBRUCE LEE เก่งมาก!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! และการออกกําลังกายของเขาละ มีคิปให้ดูครับ และอย่าลืมออกกําลังกายกันด้วยนะครับ ลาก่อครับ ออกกํากายด้วยนะหนูจาก BRUCE LEE cr https://pantip.com/topic/32641329

อะไรคือ jeet kune do ครับ งงง เเละใช้ได้จริงไหม ?

jeet kune do คือ เจี๋ยฉวนเต้า (อักษรจีน: 截拳道; อังกฤษ: Jeet Kune Do) เป็นศิลปะการป้องกันตัวชนิดหนึ่งที่เน้นการ เตะ ต่อย เป็นพื้นฐาน โดยผู้คิดค้นศิลปะการป้องกันตัวชนิดนี้คือ “บรูซ ลี” โดยมีพื้นฐานมาจากมวยหวิ่งชุน แต่มีการนำศิลปะการป้องกันตัวหลายชนิดมาผสมผสานกัน เช่น มวยเส้าหลิน มวยสากล เทควันโด มวยปล้ำ ยูโด ฯลฯ โดยก่อนที่บรูซ ลี จะเสียชีวิต เขาได้เขียนหนังสือ TAO OF JEET KUNE DO เอาไว้ ซึ่งมีการจัดพิมพ์ซ้ำอยู่หลายครั้ง หน้าตาหนังสือ tao of jeet kune do เเละการต่อสู้เเบบจริง เเละทั้งโลกอยากเป็นมวยทางหนี้กัน Emil Martirossian นักมวยที่เป็น JEET KUNE DO ได้ลงการต่อสู้เเบบ JEET KUNE DO เเละคนอืนด้วยนะครับ   เเละลาก่อนะครับ https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B9%8B%E0%B8%A2%E0%B8%89%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2 https://www.amazon.com/Tao-Jeet-Kune-Do-Expanded/dp/0897502027