what is Nyan Cat ???

Nyan Cat is the name of a YouTube video uploaded in April 2011, which became an Internet meme. The video merged a Japanese pop song sung by Hatsune Miku with an animated cartoon cat with a Pop-Tart for a body, flying through space, and leaving a rainbow trail behind it. The video ranked at number…

การวาดรูป

สวัสดีทุกท่านที่มาเยี่มชมBlogของผมนะครับ:D เราจะมาสอนวาดรูปกันครับ 1.การวาดหน้า 1.1วาดรูปวงกลมให้เป็นโครงหน้า 1.2วาดเหลาคางให้เหลี่ยมๆ 1.3วาดเส้นเป็นรูปบวก 1.4วาดเส้นแนวนอนบนเส้นแนวนอนของรูปบวกเพื่อกำหนดเส้นกันการวาดตา 1.5วาดตา จมูก ปากให้เรียบร้อย 1.6วาดทรงผมดังรูป CD:http://siripornchaimana.blogspot.com/p/blog-page_7639.html 2.การวาดลำตัว การวาดลำตัวให้วาดตามในภาพเลยครับ(วาดข้อด้วยนะครับ)   CD:https://writer.dek-d.com/otoka/writer/viewlongc.php?id=827860&chapter=6 3.เสื้อผ้า: CD:http://siripornchaimana.blogspot.com/p/blog-page_16.html ขอบคุณที่มารับชมครับ:D  

10 สุดยอดภาพเขียนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกตลอดกาล 2

ถ้ายังไม่ได้ดุตอนหนึ่งแล้วก็ http://blog.mcp.ac.th/?p=18774 11. Birth of Venus ศิลปิน ซานโดร บอตติเชลลี ชาวอิตาลี ปีที่เขียน ค.ศ. 1486 ประเภท สีฝุ่นเทมเพอราบนผ้าใบ ขนาด 172.5 x 278.9 ซม. สถานที่ หอศิลป์อุฟฟิซิ, ฟลอเรนซ์ ภาพ Birth of Venus ซึ่งบอตติเชลลีได้รับแรงบันดาลใจจากถ้อยคำในบทสวดสมัยกรีกโบราณ เป็นภาพของเทพีวีนัสยืนบนเปลือกหอยที่ลอยมาจากทะเลมาเกยฝั่งจากการถูกเป่ามาโดยเซไฟรัส(Zephyrus) ผู้เป็นเทพแห่งลมตะวันตกและเป็นสัญลักษณ์ของความไคร่ โดยมีเทพีโฮแร (Horae) ซึ่งเป็นเทพีแห่งฤดูมารออยู่และยื่นมอบเสื้อคลุมลายดอกไม้ให้ ปัจจุบันภาพ Birth of Venus จัดแสดงอยู่ที่หอศิลป์อุฟฟิซิ ในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี 12. Water Lilies ศิลปิน โกลด มอแน ชาวฝรั่งเศส ปีที่เขียน ค.ศ. 1906 ประเภท สีน้ำมันบนผ้าใบ ขนาด 89.9 x 94.1…

10 สุดยอดภาพเขียนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกตลอดกาล 1

ภาพเขียนชั้นยอดมักจะทำให้คุณลืมหายใจ มันจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหรือสไตล์การเขียนภาพที่โดดเด่น ภาพเขียนชั้นยอดเหล่านั้นคือประจักษ์พยานของทักษะและความสามารถของเหล่าศิลปินระดับโลก ปาโบล ปิกัสโซกล่าวไว้ว่าเด็กทุกคนเกิดมาเป็นศิลปิน ปัญหาอยู่ที่การรักษาความเป็นศิลปินไว้ในตัวพวกเขา จักรวาลนี้เต็มไปด้วยศิลปะและแรงบันดาลใจ แต่มันจะต้องมีศิลปินที่มีความสามารถจริงๆและมีวิสัยทัศน์ที่จะใช้สีและแปรงถ่ายทอดความคิด วิสัยทัศน์ และจักรวาลที่สวยงามนี้ให้เป็นภาพเขียน และต่อไปนี้คือ 10 ภาพเขียนที่ดีที่สุด สวยงามที่สุด และมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกตลอดกาล 1. Mona Lisa ศิลปิน เลโอนาร์โด ดา วินชี ชาวอิตาลี ปีที่เขียน ค.ศ. 1503-1506 อาจจะต่อเนื่องถึง 1517 ประเภท สีน้ำมันบนไม้ ขนาด 77 x 53 ซม. สถานที่ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์, ปารีส โมนาลิซาเป็นภาพเขียนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกตลอดกาล เขียนโดยเลโอนาร์โด ดาวินชีในช่วงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เขาเริ่มเขียนภาพโมนาลิซาในปี 1503 หรือ 1504 และทำเสร็จไม่นานก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี 1519 ภาพเขียนตั้งชื่อตาม Lisa del Giocondo ซึ่งเป็นสมาชิกของครอบครัวที่มั่งคั่งของเมืองฟลอเรนซ์ ในปี 1911…

[รีวิว] Black Panther: ส่วนผสมหนังมาร์เวลแบบข้นๆ สุดลงตัว

มาร์เวลขึ้นชื่อในความตลาด แบบทุกคนดูเอาบันเทิงได้ จนหลายคนก็มองว่ามันลูกกวาดไปหน่อย แต่หนังเรื่องนี้คือการเอาจุดเด่นของหนังมาร์เวลแต่ละเรื่องก่อนหน้ามาใช้แบบขึงขังและดราม่าจริงจัง สืบทอดแนวทางหลัง Captain America: Civil War ได้สมการรอคอยของสายขมปนหวานทีเดียว หนังมาร์เวลประเดิมปีนี้ด้วยหนังราชาเสือดำ Black Panther ซึ่งเคยปรากฏกายแบบแจม ๆ ผิว ๆ มาก่อนแล้วใน Captain America: Civil War นี่จึงเป็นการเปิดตัวแบบเต็ม ๆ ให้เรารู้จักตัวตนที่แท้จริงทั้ง เจ้าชายทีชัลลา หรือ แบล็กแพนเธอร์ รวมถึงจักรวาลของวากานด้าประเทศอารยธรรมสุดล้ำที่ซ่อนตัวจากโลกมาตลอดนับแต่ประวัติศาสตร์มนุษย์กำเนิดด้วย หนังได้ ไรอัน คูเกลอร์ ผู้กำกับผิวสีที่เคยทำหนังดี ๆ ที่เป็นเหมือนภาคต่อหนังมวย ร็อกกี้ บัลบัว มาก่อนอย่าง Creed (2015) ซึ่งสามารถถ่ายทอดเรื่องราวของคนผิวสีในเรื่องนี้ได้อย่างกลมกล่อม ไม่หนักการเมืองเกิน แต่ก็ไม่เบาจนตื้นเขินในประเด็นความเหลื่อมล้ำทางเชื้อชาติ เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่พูดประเด็นทางสังคมเรื่องผิวสี และเชิดชูเพศหญิงได้อย่างไม่ระคายความบันเทิงเรื่องหนึ่งเลย ครั้งนี้สิ่งที่ว้าวมากคือ มาร์เวลพาเราสู่โลกทัศน์ใหม่นามว่า วากานด้า หลังจากเคยพาไปดูทั้งวิทยาการล้ำสมัยทั้งชีวภาพและหุ่นกลไก ทั้งดินแดนโพ้นอวกาศ จนถึงโลกเวทย์มนต์มาแล้ว ซึ่งความพิเศษของวากานด้าคือมันรวมจุดเด่นของโลกทัศน์ที่เคยถูกนำเสนอก่อนหน้ามาผสมดีไซน์แบบชนเผ่าแอฟริกาได้อลังการ แปลกตา หวือหวา ชวนมองตลอดเวลาของหนัง มันมีทั้งการเพิ่มพลังกายแบบกัปตันอเมริกา มีเกราะแบบไอออนแมน มียานบินแบบแก๊งการ์เดี้ยนออฟแกแล็กซี่ และมีโลกวิญญาณความเชื่อแบบ ดร.สเตรนจ์ แต่มีวัฒนธรรมชนเผ่าของตนเองทั้งการตกแต่งร่างกาย เสื้อผ้า บ้านเมือง ท่าทางการร่ายรำและพิธีกรรม นี่จึงเป็นพื้นที่ใหม่ที่น่าค้นหามากขึ้นด้วย สิ่งที่น่าชื่นชมต่อมาคือ การขับเรื่องราวต่าง ๆ คือ…

มารู้จักกับBT21เถอะ!!

  มารู้จักกับBT21กันเถอะ!! สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ฉันจะพาพวกคุณมาทำความรู้จักกับ”BT21”กันนะคะ ถ้าพร้อมเเล้วไปรับชมกันเลยค่ะ!! อย่างเเรกเราต้องรู้กันก่อนนะคะว่า”BT21”คืออะไร                                                        BT21ก็คือคาเเรคเตอร์ที่เหล่าบังทันของพวกเราเป็นคนครีเอตขึ้นเพื่อมาเป็นคาเเรคเตอร์ของตัวเอง!! เพราะฉะนั่นในเเต่ละคาเเรคเตอร์ก็จะมีความผสมผสานระหว่างความน่ารัก ความสนุกสนาน ผสมผสานกับ ความคิดสุดครีเอตของเหล่าบังทัน!! CR:https://m-laou.deviantart.com/art/bt21-706972899 เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปทำความรู้จักกับสมาชิกในBT21กันคะ!!   สมาชิกคนเเรกนั่นก็คือ”KOYA”คาเเรคเตอร์สุดขี้เซา ครีเอตโดย”Rap Monster” (คิม นัมจุน) เขาเลือกที่จะครีเอตเป็น”โคอาล่า”เพราะเขาคิดว่าคนอื่นคงจะครีเอตเป็นสัตว์ง่ายๆธรรมดาๆเช่น สุนัข ฯลฯ เขาจึงเลือกที่จะครีเอตเป็นหมีโคอาล่า             …

ผาแง่ม อินทนนท์

ผาสองฤดู ผมเคยไปเมื่อหลายปีก่อน คราวนั้นไปตั้งแค้มป์ที่ผาสองฤดู (ผาแง่มใหญ่) แต่คราวนี้หนักหน่อย คือเดินขึ้นผาสองฤดูแล้วเดินผ่านผาแง่มใหญ่ ทะลุขึ้นไปยอดดอย cr.http://www.เที่ยวเชียงใหม่.com/topic/859

HoW tO go to nAN?

หลายคนมักจะถามกันว่าอะไรคือ“กระซิบรักบรรลือโลก”มันอยู่ที่ไหนและไปอย่างไหร่ เพราะฉะนั้นเราจะมาบอกกันว่ามันคืออะไร กระซิบรักบรรลือโลก เป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในวัดภูมินทร์ จังหวัดน่าน อันเป็นผลงานของหนานบัวผัน จิตรกรพื้นถิ่นเชื้อสายไทลื้อ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นผลงานที่ปราณีตและเป็นภาพที่โดดเด่นประจำวัดภูมินทร์ โดยเป็นภาพชายหญิงคู่หนึ่งกำลังกระซิบสนทนา เชียงใหม่ลำปางถึ่งสี่แยกกิโลใหญ่ตรงไปถนนเลี่ยงเมืองถึงสามแยกศูนย์ราชการเลี้ยวขวาไปเด่นชัยแพร่ตรงตลอดถึงน่านเส้นทางจากศูนย์ราชการลำปางถึงเด่นชัยจะเป็นทางวิ่งสวนกันชึ้นเขาลงเขา วัดภูมินทร์ ตั้งอยู่ใจกลางเมือน่าน ในอดีตเคยเป็นวัดหลวง มีชื่อว่า “วัดพรหมมินทร์” สร้างราวปี พ.ศ. 2139   วัดภูมินทร์เป็นวัดที่สร้างทรงจัตุรมุขหนึ่งเดียวในประเทศไทย ดูคล้ายตั้งอยู่บนหลังพญานาคขนาดใหญ่  2 ตัว แหนพระอุโบสถเทินไว้กลางลำตัว โดยเป็นทั้งพระอุโบสถ พระวิหาร และพระเจดีย์ในหลังเดียวกัน ทางกรมศิลปากรได้สันนิษฐานว่าเป็นอุโบสถจตุรมุขหลังแรกของประเทศไทย ภายในวัดภูมินทร์ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่  4 องค์ และมีภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังที่มีลักษณะศิลปกรรมเฉพาะตัวแบบน่านและได้กลายเป็นสัญลักษณ์ท่องเที่ยวของเมืองน่านในที่สุด อนึ่ง รัฐบาลไทยเคยพิมพ์รูปวัดภูมินทร์ในธนบัตรใบละ 1 บาท ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย     credit-https://th.wikipedia.org/wiki/ปู่ม่านย่าม่าน -https://pantip.com/topic/31392162 -http://www.paiduaykan.com/76_province/north/nan/watpumin.html -https://pantip.com/to pic/31015621

10 อันดับภาพที่แพงที่สุดในโลก

อันดับ 1 คงหนี้ไม่พ้น Mona Lisa โดยศิลปิน Leonardo Da Vinci มูลค่ากว่า 760 ล้านเหรียญ!!! อันดับ 2 Nude, Green Leaves and Bust โดย Pablo Picasso มุลค่า 106.5 ล้านเหรียญ!!! อันดับ 3 When Will You Marry? ของ Paul Gauguin ซึ่งทาง Qatar ได้ซื้อขาดไปด้วยราคา 300 ล้านเหรียญ   อันดับ 4 The Card Players โดยศิลปินชาวฝรั่งเศส Paul Cézanne ซึ่ง Qatar ก็ได้ซื้อไปอีกแล้วในราคา 259 ล้านเหรียญ   อันดับ…

ประวัติ anime :p

อะนิเมะ (「アニメ」 anime) เป็นคำภาษาญี่ปุ่นที่มาจากภาษาอังกฤษว่า แอนิเมชัน (animation) ซึ่งมาจาก ภาษาฝรั่งเศส อานีเม่ (animé) และจากภาษาละติน แปลว่าเคลื่อนไหว หรือภาพเคลื่อนไหว แต่ความหมายกลายจนเป็นคำเฉพาะของภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ภาพยนตร์การ์ตูน ภายนอกประเทศญี่ปุ่น อะนิเมะหมายถึงภาพยนตร์การ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งส่วนใหญ่มีลักษณะทางศิลปะแตกต่างกับภาพยนตร์การ์ตูนจากแหล่งอื่น อะนิเมะส่วนใหญ่จะวาดขึ้นด้วยมือ แต่ปัจจุบันมีการนำคอมพิวเตอร์มาช่วยสร้างอะนิเมะอย่างแพร่หลาย อะนิเมะส่วนใหญ่สร้างขึ้นเพื่อให้ความบันเทิงเหมือนภาพยนตร์ โดยมีแนวเรื่องหลากหลายและครอบคลุมแนววรรณกรรมเกือบทุกแนว อะนิเมะส่วนใหญ่ถูกสร้างขึ้นเป็นตอน ๆ เพื่อฉายทางโทรทัศน์ ส่วนหนึ่งถูกสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวเพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ และอีกส่วนหนึ่งถูกสร้างเป็นตอน ๆ เพื่อขายตรงในรูปแบบดีวีดี วีซีดี หรือวีดิโอ ดูมีการทำตอนเฉพาะที่เรียกว่า โอวีเอ อะนิเมะหลายเรื่องถูกดัดแปลงมาจากมังงะ นอกจากนี้ยังมีอะนิเมะที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์อีกด้วย เมื่อปี 1970 นักสร้างภาพยนตร์ชาวญี่ปุ่นเริ่มทดลองใช้เทคนิคการสร้างภาพยนตร์การ์ตูน ซึ่งได้แรงบรรดาลใจมาจาก ภาพยนตร์การ์ตูนใน สหรัฐอเมริกา และ ยุโรป แต่ไม่ยอมรับ เพื่อที่ญี่ปุ่นสามารถสร้างภาพยนตร์การ์ตูนของตนเอง ปลายปี 1970 ภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นได้พัฒนาลักษณะเฉพาะตัวขึ้นจนสามารถแบ่งแยกออกจากภาพยนตร์การ์ตูนของสหรัฐอเมริกาได้อย่างชัดเจน ในทศวรรษที่ 1980 อะนิเมะได้รับความนิยมกว้างขวางในญี่ปุ่น ทำให้ธุรกิจการสร้างอะนิเมะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และในทศวรรษที่ 1990 และ…