ยุทธการที่คูสค์

ยุทธการที่คูสค์  เกิดขึ้นเมื่อกำลังเยอรมนีและโซเวียตเผชิญหน้ากันในแนวรบด้านตะวันออกระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง บริเวณย่านชานนครคูสค์  ห่างจากกรุงมอสโกไปทางใต้ 450 กิโลเมตร ในสหภาพโซเวียต ช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ค.ศ. 1943 ยุทธการที่คูสค์เป็นทั้งชุดของการสงครามยานเกราะที่ใหญ่ที่สุด รวมถึงยุทธการที่โปรโฮรอฟกา และการสงครามทางอากาศวันเดียวราคาแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ ยุทธการนี้นับเป็นการรุกทางยุทธศาสตร์ครั้งสุดท้ายของเยอรมนีที่สามารถดำเนินการได้ในทางตะวันออก ชัยชนะเด็ดขาดของโซเวียตที่เป็นผลให้กองทัพแดงมีการริเริ่มทางยุทธศาสตร์ในช่วงที่เหลือของสงคราม ฝ่ายเยอรมนีหวังจะย่นแนวรบของตนโดยกำจัดส่วนที่ยื่นออกมาที่คูสค์ ซึ่งเป็นผลมาจากความพ่ายแพ้ในยุทธการที่สตาลินกราด คีมตามที่คิดไว้ล่วงหน้าเจาะผ่านปีกด้านเหนือและใต้เพื่อบรรลุการล้อมกำลังกองทัพแดงใหญ่ อย่างไรก็ดี ฝ่ายโซเวียตมีข่าวกรองเจตนาของกองทัพเยอรมัน ด้วยเหตุนี้ ประกอบกับความล่าช้าของเยอรมนีที่ต้องรออาวุธใหม่ ส่วนใหญ่คือ รถถังไทเกอร์และแพนเธอร์ ทำให้กองทัพแดงมีเวลาสร้างแนวป้องกันเป็นชุดและเก็บกำลังหนุนขนาดใหญ่เพื่อการตีโต้ตอบทางยุทธศาสตร์ โดยได้รับแจ้งล่วงหน้าหลายเดือนว่าการโจมตีจะเกิดแก่คอของส่วนที่ยื่นออกมาที่คูสค์ ฝ่ายโซเวียตวางแผนที่จะชะลอ หันเห ตลอดจนทำให้หัวหอกแพนเซอร์อันทรงพลังของเยอรมนีอ่อนกำลังและค่อย ๆ ยอมจำนน โดยบีบให้พวกเขาโจมตีผ่านเครือข่ายเขตทุ่นระเบิด เขตยิงปืนใหญ่มองเห็นล่วงหน้า  และที่มั่นแข็งแรงต่อสู้รถถังที่อำพรางไว้ ประกอบด้วยแนวป้องกันมีพื้นที่ว่างแปดแนว ลึก 250 กิโลเมตร ซึ่งลึกกว่า 10 เท่าของแนวมากีโน และมีปืนใหญ่ต่อสู้รถถังกว่าอัตรา 1:1 ของยานพาหนะที่จะเข้าตี ซึ่งเชื่อมต่อถึงกันอย่างกว้างขวาง จนถึงปัจจุบันยังเป็นงานการป้องกันที่กว้างขวางที่สุดที่เคยก่อสร้างมา และพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า มีความลึกเกินกว่าสามเท่าของความลึกที่จำเป็นต่อการชะลอขอบเขตไกลที่สุดของการโจมตีฝ่ายเยอรมัน เมื่อกองทัพเยอรมันหมดกำลังไปกับการป้องกัน ฝ่ายโซเวียตก็สนองด้วยการตีโต้ตอบ ซึ่งทำให้กองทัพแดงยึดโอเรลและเบลโกรอดคืนได้เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม และฮาร์คอฟเมื่อวันที่ 23…

Blushes บลัชออน บลัชเชอร์

มาทำความรู้จักกับ”บลัชออน “ให้มากยิ่งขึ้น สวัสดีค่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกๆท่าน ก็เชื่อว่าการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น เป็นที่จับตามอง และเชื่อกันว่าเพื่อนๆคงจะหาเครื่องแต่งหน้าใหม่ๆมาลองใช้ดู และสิ่งที่อยากจะแนะนำเพื่อนๆเลยก็คือ”บลัชออน” สิ่งๆนี้จะช่วยให้แก้มของเพื่อนๆดูมีสีสัน น่ามองมากขึ้น เราไปทำความรู้จักกับเจ้าตัว”บลัชออน”ให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ 🙂 ประเภทของบลัชออน บลัชออนที่ช่วยเสริมให้แก้มของสาวๆ แดงระเรื่อเปล่งปลั่งนั้น มี 3 แบบ ดังนี้ 1. บลัชออนแบบฝุ่น ต้องใช้ตอนที่ลงรองพื้นและแป้งฝุ่นเสร็จแล้ว โดยการใช้ให้นำแปรงปัดแก้มขนาดใหญ่มาแตะบลัชออนก่อน แล้วเคาะเบาๆ ให้กระจายตัว จากนั้นจึงปัดแก้มได้ แต่ควรระวังอย่าปัดจนแดงเกินไป เพราะจะทำให้ดูเสียบุคลิกได้ 2. บลัชออนแบบครีม ต้องใช้หลังจากลงรองพื้นแล้ว แต่ยังไม่ลงแป้งฝุ่น โดยใช้นิ้วเกลี่ยแทนการใช้แปรงแต่งหน้า แต่อาจใช้พัฟมาช่วยเกลี่ยให้เรียบเนียนมากขึ้นก็ได้ 3. บลัชออนแบบเหลว มีลักษณะเป็นน้ำสีอ่อนใส มีวิธีใช้คล้ายกับบลัชออนแบบครีม คือ ใช้นิ้วเกลี่ย แต่จะใช้หลังจากลงแป้งฝุ่นแล้วก็ได้ และเมื่อทาบลัชออนแล้วจะใช้แป้งฝุ่นลงทับอีกครั้งก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน ประโยชน์ของ”บลัชออน” – ทำให้พวงแก้มเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี แก้มดูมีเลือดฝาด ไม่ซีดเซียว และช่วยเพิ่มความน่ารักได้เป็นอย่างดี – เมื่อพวงแก้มเปล่งปลั่งแล้ว ก็จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสและสดชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ไร้สีสันหรือซีดเซียวเกินไป หากลงรองพื้นอย่างเดียว จะทำให้ใบหน้าเป็นดังที่กล่าวได้ จึงคล้ายกับว่าเป็นคนป่วยอยู่ –…

ประวัติคิมจองอึน

คิม จ็อง-อึน (เกิด 8 มกราคม ค.ศ. 1983 หรือ 1984) ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือคนปัจจุบัน ได้รับประกาศเป็นผู้นำสูงสุดอย่างเป็นทางการหลังรัฐพิธีศพบิดา คิม จ็อง-อิลเขาเป็นบุตรคนสุดท้องจากทั้งหมดสามคนของคิม จ็อง-อิล กับโค ยง-ฮี นับแต่ปลาย ค.ศ. 2010 คิม จ็อง-อึนถูกมองว่าเป็นทายาทผู้นำเกาหลีเหนือ และหลังบิดาถึงแก่อสัญกรรม เขาได้รับประกาศเป็น “ผู้สืบทอดที่ยิ่งใหญ่” ผ่านโทรทัศน์ทางการเกาหลีเหนือ ในพิธีรำลึกถึงคิม จ็อง-อิล คิม ย็องนัม ประกาศว่า สหายคิม จ็อง-อึนที่เคารพเป็นผู้นำสูงสุดของพรรคเรา ทหารและประเทศ ผู้สืบทอดอุดมการณ์ ความเป็นผู้นำ บุคลิก คุณธรรม ความทรหดและความกล้าของสหายคิม จ็อง-อิลผู้ยิ่งใหญ่ การขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำของคิม จ็อง-อึน เป็นทางการก็เมื่อเจ้าหน้าที่พรรค รัฐสภา และรัฐบาลระดับสูงประชุมกันเพื่อยืนยันการแต่งตั้งเขาเป็นเลขาธิการใหญ่พรรคแรงงานเกาหลีและประธานคณะกรรมาธิการทหารกลางของพรรค วันที่ 30 ธันวาคม ค.ศ. 2011 โปลิตบูโรของพรรคแรงงานเกาหลีแต่งตั้งคิมเป็นผู้บัญชาการสูงสุดกองทัพประชาชนเกาหลีอย่างเป็นทางการ เขามียศแทจังในกองทัพประชาชนเกาหลี เทียบเท่านายพลเอกในด้านการศึกษา มีการกล่าวว่า คิม จ็อง-อึน ได้รับการศึกษาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์เป็นการส่วนตัวในเกาหลีเหนือ…

computer network

A computer network, or data network, is a digital telecommunications network which allows nodes to share resources. In computer networks, computing devices exchange data with each other using connections between nodes (data links.) These data links are established over cable media such as wires or optic cables, or wireless media such as WiFi Network computer…

สูตรข้าวผัดหมู และวิธีผัดข้าวให้อร่อย

เครื่องปรุง ข้าวสวย (ไม่แฉะ) ¾ ถ้วยตวง หมูสับ 50 กรัม หมูแฮมหั่นเป็นเส้นฝอย 1 แผ่น หมูยอหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 8 กลีบ แครอทหั่นเป็นเส้นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ มะเขือเทศผ่าตามยาว 1 ลูก น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา ซอสปรุงรสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา มะนาว 1 ซีก แตงกวา ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น http://www.zabwer.com/2013/08/fried-rice-with-pork.html

วิธีทำโรตี

โรตีไหมจ้ะนายจ๋า ถ้าอยากกินอย่าไปรออาบั ง มาทำโรตีกินเองเลยดีกว่า สะอาด อร่อย ดี และมีคุณภาพ เพราะวัตถุดิบคัดมาเองเน้น ๆ อยากกินโรตีสักทีต้องรออาบังขับรถผ่านมาขาย แต่… ก็ต้องยอมทนกับความไม่สะอาด น้ำมันเยิ้ม ๆ ใช้ทอดซ้ำแล้วซ้ำอีก วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอจัดวิธีทำโรตีกินเองแบบง่าย ๆ มาฝาก อร่อยดีแถมสะอาดด้วย ไม่ต้องง้ออาบังเลยสักนิด อยากกินเมื่อไหร่ก็จัดไป เป็นสูตรแป้งโรตีมาจาก คุณ crab20july สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทำแป้งครั้งเดียวแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น ถึงเวลาก็จับมาทอดตามใจชอบ ราดนมนิด น้ำตาลหน่อย อร่อยลืมอ้วนกันไปเลยล่ะแบบนี้ส่วนผสม โรตี ส่วนผสม โรตี ◆ แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม ◆ เนยละลาย 15 กรัม ◆ ไข่ไก่ 1 ฟอง ◆ น้ำสะอาด 270 กรัม ◆ นมข้นหวาน 80 กรัม ◆…

How to make cake?

Chocolate Cake Recipe If you want to make a  homemade chocolate cake from scratch, this is a simple, yet easy recipe to make. It’s one you are certain to enjoy. Chocolate Cake Ingredients: 3/4 cups butter or margarine, softened 3 eggs 2 cups sugar 2 cups flour 3/4 cup unsweetened cocoa powder 1 teaspoon baking…

how to make ham sandwich สอนทำแซนวิชแฮม

สอนทำแซนวิช การเตรียมของประกอบอาหาร 1. ขนมปังแซนวิส 3 แผ่น 2.  แฮม  2 แผ่น 3.  ชีสแผ่น  2 แผ่น 4.  มายองเนสหรือสลัดครีม หรือแซนวิสสเปรด  3 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ) วิธีทำ 1. แฮมที่เราซื้อมา ล้างให้สะอาดคะ จากนั้นลวกในน้ำร้อนประมาณ 2-3 นาที 2.นำมาซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาด 3. เตรียมมายองเนสหรือสลัดครีม 4. วิธีนี้จะคล้าย ๆ กันการทำแซนวิสทูน่าเลยคะ คือเตรียมขนมปัง 5. จากนั้นเอาขนมปังแซนวิสยี่ห้อตามชอบมาทาด้วยน้ำสลัดหรือเจ้ามายองเนสที่เราปรุงไว้เมื่อสักครู่  ทาให้ทั่ว ๆ 6.ใส่แฮมลงไป 7.นำขนมปังแผ่นที่ 2 ทาด้วยน้ำสลัดหรือมายองเนสเหมือนเดิม  เสร็จแล้ว cr:http://www.thaiarcheep.com/best-ham-แซนด์วิชญี่ปุ่นธุรกิจ.html

Types of Computer Networking

1.Body Area Network or BAN https://sites.google.com/a/virginia.edu/inertia-team/engineering-research/body-area-sensor-networks A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices. 2.Personal Area Network or PAN http://www.conceptdraw.com/How-To-Guide/personal-area-networks A personal area network (PAN) is a computer network used for data transmission amongst…

Computer Network

Personal area network, or PAN a computer network organized around an individual person within a single building. This could be inside a small office or residence. A typical PAN would include one or more computers, telephones, peripheral devices, video game consoles and other personal entertainment devices. Local area network, or LAN consists of a computer network at…