Gundum

                         กันดั้มคือการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นเรื่องเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่ใช้สู้กัน                         การ์ตูนเรื่องนี้ยังสู่สร้างในรูปแบบของโมเดล อีกด้วย แต่ในการ์ตูนก็มีกันดั้มขนาดหลายรุ่นหลายแบบเช่น โมบิลสูทกันดั้มเป็นกัน- ดั้มที่จะมีคนอยู่ข้างใน และยังมีชุดSDกั้นดั้ม เป็นกันดั้มขนาดเล็ก และเป็นการ์ตูนที่สร้างมาเพื่อล้อเลียนการ์ตูนพาย์กหลัก- ด้วยจึงออกเเนวตลกขบขัน CR: https://th.wikipedia.org/  

Rubik’s cube

รูบิคคือ ของเล่นฝึกสมองและความเร็ว มี6 สีและ6หน้า ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1974 โดยแอร์เนอร์ รูบิค ตัวรูบิคทำ จากพลาสติก มี26 ชิ้น ประกอบป็นลูกบาศ์ก แต่มีหลายแบบความยากของมันจะยากขึ้นตามขนาดของมัน ตั้งแต่ 2×2,3×3,4×4,5×5,6×6,7×7,8×8,9×9,10×10,11×11,12×12,13×13 แต่ถึงจะยากแต่ก็เป็นของเล่นที่ขายดีที่สุดในโลก ขายดีถึงขั้นจัดการแข่งขันสำหรับคนที่สามารถทำให้กับเป็นทุกสีใด เร็วที่สุดก็จะที่1 เเละที่2 ตามลำดับ โดยดูจากเวลาในการเล่น เเละเรื่องRubik’s cube ก็จบไปแล้วนะ ****CR: https://th.wikipedia.org/    

Siberian Husky

ไซบีเรียนฮัสกี เป็นสุนัขขนาดกลาง อยู่ในกลุ่มสุนัขใช้งาน มีขนฟูแน่น ต้นกำเนิดทางตะวันตก มีขน 2 ชั้น  ไซบีเรียนฮัสกี เป็นสุนัขที่มีความคล่องแคล่ว ว่องไว มีความยืดหยุ่น ที่อาศัยอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเอเชีย และเป็นสุนัขลากเลื่อนในสหรัฐอเมริกา และ แคนนาดา ก่อนจะถูกนำมาเลี้ยงตามบ้าน ***ถ้าจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ก็อย่าลืมดูเเลเรื่องสภาพอากาศ อาหาร เพราะ สภาพอากาศต่างประเทศไม่เหมือนประเทศไทย>_< *****CR: https://th.wikipedia.org  CR:http://www.yourpurebredpuppy.com  

วิธีีทำไข่เจียว

เตรียมของ 1.เครื่องปรุง 2.ส้อม 3.ถ้วย 4.ไข่ 5.กะทะ 6.ทับพี 7.นำ้มัน วิธีทำ  ตีไข่ปรุงรสตามชอบ ใส่น้ำตาลนิดหน่อยเพราะน้ำตาลจะทำให้กรอบ ใช้กระป๋องนมข้นเจาะให้ เป็นรูๆ หรือใช้ทัพพี ที่มีลีกษณะเป็นรูๆก็ได้   ใส่ไข่ในกระป๋องแล้วก็ให้ไข่ไหลออกมาเรื่อยๆ  ใส่ลงกระทะน้ำมันเดือดไฟแรง เมือสุกแล้วช้อนขึ้น มาพักไว้ พร้อมเสริฟ CR:http://www.siamarcheep.com/%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7.html

History OF Lux the Lady of Luminosity

เธอเกิดในตระกูลอันทรงเกียรติที่รับใช้นคร Demacia มายาวนาน Luxanna หรือ Lux ถูกวาดเส้นทางชีวิตไว้ว่าจะต้องเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ เธอเติบโตขึ้นมาในครอบครัวโดยเป็นลูกสาวคนเดียว เธอได้ศึกษา และคลุกคลีอยู่กับชนชั้นสูงมาโดยตลอด จนกระทั่ง Lux เติบโตเป็นผู้ใหญ่ เธอได้ค้นพบว่าเธอมีพรสวรรค์ เธอสามารถใช้เวทมนตร์หลอกผู้คนให้เห็นในสิ่งที่เธอต้องการได้ แม้ว่าสิ่งนั้นจะไม่มีตัวตนจริง ๆ ก็ตาม อีกทั้งเธอยังสามารถเลียนแบบเวทมนตร์ที่เธอเห็นเพียงครั้งเดียวได้อีกด้วย Lux ถูกยกย่องว่าเป็นผู้วิเศษ และยังเป็นที่โปรดปรานของรัฐบาล Demacia กองทหาร และประชาชนอีกด้วย ในฐานะที่เป็นผู้หญิงที่มีอายุน้อยที่สุดที่ถูกทดสอบในโรงเรียนแห่งเวทมนตร์ ที่นั่นเธอได้ค้นพบว่าเธอมีพลังเฉพาะตัวที่จะสามารถควบคุมพลังแห่งแสงได้ Lux คิดว่าสิ่งนี้เป็นเหมือนของขวัญที่ฟ้าประทานมาให้เธอ เพื่อที่จะเอาไปใช้ในทางที่ดี เมื่อกองทัพ Demacia ได้รับรู้ในพลังของเธอ กองทัพจึงตัดสินใจเรียกเธอเข้ามารับการฝึกเพื่อใช้ในการปฏิบัติการลับ Lux มีชื่อเสียงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากความสำเร็จของภารกิจที่ท้าทายอย่างมาก มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เธอต้องเข้าไปปฏิบัติภารกิจในสถานที่ที่อยู่ลึกมากในกองบัญชาการของ Noxus เธอสามารถล้วงเอาข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการศึกระหว่าง Noxus กับ Ionia ออกมาได้ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ ทำให้เธอได้รับความชื่นชมจากทั้งทาง Demacia และ Ionia อย่างไรก็ตาม Lux รู้ดีว่าภารกิจตรวจตราและระวังภัยนั้นไม่ค่อยจะเหมาะกับเธอเท่าไหร่นัก Lux จึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมสงคราม League…

ประวัติของ Katarina History Of The sisnister Blade

ในฐานะที่เป็นรัฐประเทศในการสงครามอย่าง Noxus แล้ว มันคงไม่แปลกนักที่จะเห็นผู้หญิงจับดาบขึ้นมาสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้ชาย Katarina เกิดมาในฐานะลูกสาวของนายพล Du Couteau ตั้งแต่สมัยยังเด็ก เธอมักจะสนใจในมีดของพ่อของเธอ มากกว่าจะสนใจเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือสิ่งอื่นใดตามที่ผู้หญิงปกติควรจะเป็น ซึ่งน้องสาวของเธอดูจะกลับกันเลยทีเดียว Katarina ในตอนเด็กนั้น มีสัญชาตญาณนักฆ่า และหลงใหลในเลือดเป็นอย่างมาก อีกทั้งพ่อของเธอก็สนับสนุนเธอเป็นอย่างดี หลังจากที่เธอศึกษาเล่าเรียนในสถาบันนักฆ่าที่ดีที่สุดในเมืองแล้ว เธอก็ได้ออกปฏิบัติการครั้งแรกในสงครามระหว่างชาว Ionia กับ Noxus ด้วยความที่ว่าเธอไร้ความปราณีต่อศัตรู อีกทั้งยังมีฝีมือในการใช้มีดได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้เธอได้รับฉายาว่า ”Sinister Blade” ซึ่งหมายความว่า มีดบินอันน่ากลัว เธอมีชื่อเสียงขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครั้งที่เธอออกรบสู้กับกองทัพ Demacia และเธอได้ต่อสู้ตัวต่อตัวกับแชมป์เปี้ยนระดับพระกาฬอย่าง Garen ซึ่งภายหลังกลายเป็นคู่ปรับตลอดกาลของเธอ หลังจากที่เธอช่วย Sion จากการคุ้มครองของกองกำลังของ Garen ได้สำเร็จ ด้วยความที่เธอนั้นกระหายในสงคราม แต่บนแผ่นดิน Valoran กลับไม่มีให้เธอ Katarina จึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมสงคราม League of Legends หลายคนเชื่อว่าการเข้ามายัง League of Legends…

ความเป็นมาของน้องเหมียว

แมว (ชื่อวิทยาศาสตร์: Felis catus) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม อยู่ในตระกูล Felidae ต้นตระกูลมาจากเสือไซบีเรีย (Felis tigris altaica) ซึ่งมีช่วงลำตัวตั้งแต่จมูกถึงปลายหางยาวประมาณ 4 เมตร แมวที่เลี้ยงตามบ้าน จะมีรูปร่างขนาดเล็ก ขนาดลำตัวยาว ช่วงขาสั้นและจัดอยู่ในกลุ่มของประเภทสัตว์กินเนื้อ มีเขี้ยวและเล็บแหลมคมสามารถหดซ่อนเล็บได้เช่นเดียวกับเสือ สืบสายเลือดมาจากแมวป่าที่มีขนาดใหญ่กว่า ซึ่งลักษณะบางอย่างของแมวยังคงพบเห็นได้ในแมวบ้านปัจจุบัน แมวเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของมนุษย์ตั้งแต่เมื่อประมาณ 9,500 ปีก่อน [5] ซึ่งจากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดของแมวคือการทำมัมมี่แมวที่พบในสมัยอียิปต์โบราณ หรือในพิพิธภัณฑ์อังกฤษในลอนดอน มีการแสดงสมบัติที่นำออกมาจากพีระมิดโบราณแห่งอียิปต์ ซึ่งรวมถึงมัมมี่แมวหลายตัว ซึ่งเมื่อนำเอาผ้าพันมัมมี่ออกก็พบว่า แมวในสมัยโบราณทุกตัวมีลักษณะใกล้เคียงกัน คือเป็นแมวที่มีรูปร่างเล็ก ขนสั้นมีแต้มสีน้ำตาล มีความคล้ายคลึงกับพันธุ์ในปัจจุบัน ที่เรียกว่าแมวอะบิสซิเนียฃ โดยทั่วไปมีการแบ่งพันธุ์แมวออกเป็น 2 ลักษณะใหญ่ ๆ คือ แมวขนยาว (longhaired cat) และ แมวขนสั้น (shorthaired cats) การแบ่งพันธุ์ด้วยวิธีนี้ทำให้จำแนกแมวออกได้ตามลักษณะพันธุ์ที่จำเพาะต่าง ๆ กัน การจัดจำแนกแมวในยุโรปและสหรัฐอเมริกามีการกำหนดมาตรฐานของพันธุ์แมวที่เป็นที่ยอมรับกัน ทั้งนี้ลักษณะมาตรฐานของพันธุ์ก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อย ๆ การใช้ชื่อเรียกพันธุ์แมวที่แสดงถึงลักษณะของพันธุ์ที่จำเพาะมีความแตกต่างกันระหว่างในยุโรปและสหรัฐอเมริกา และมีบางพันธุ์มีการจัดจำแนกเฉพาะต่างหากในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แมวในโลกนี้มีมากมายหลายพันธุ์ โดยเฉพาะแมวที่เป็นสัตว์เลี้ยงไม่นับรวมสัตว์ตระกูลแมว พวกเสือ แมวดาว แมวป่า หรือสิงโต แมวเลี้ยงหรือที่เราเรียกว่า Domestic cat นั้นมีวิวัฒนาการมาจากแมวป่าในธรรมชาติจากหลายภูมิภาคของโลก ชื่อเรียกพันธุ์แมวที่แตกต่างกันที่เรียกกันทุกวันนี้ เช่น เปอร์เซีย แมวสยาม แมวบาหลี แมวอะบิสซิเนีย และแมวโซมาลี นั้น แสดงถึงถิ่นกำเนิดที่แสดงถึงภูมิศาสตร์ที่เขาถือกำเนิดมา ในการจัดนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษเมื่อปีคริสศักราช 1871 ถือเป็นการเริ่มต้นในการนำเสนอพันธุ์แมวในระดับนานาชาติ ทำให้ผู้สนใจในแมวมีความตื่นตัว แต่การแสดงในครั้งนั้นส่วนใหญ่เป็นแมวเปอร์เซียและแมวขนสั้นเป็นหลัก สรีรวิทยา…

The Dinosaurs

Dinosaurs are a diverse group of reptiles[note 1] of the clade Dinosauria. They first appeared during the Triassic period, between 243 and 231 million years ago,[1] although the exact origin and timing of the evolution of dinosaurs is the subject of active research.[2] They became the dominant terrestrial vertebrates after the Triassic–Jurassic extinction event 201 million years ago; their dominance continued through the Jurassic and Cretaceous periods. The fossil record indicates that birds are…

Types of Computer Networking

Types of Computer Networking A body area network (BAN), also referred to as a wireless body area network (WBAN) or a body sensor network (BSN), is a wireless network of wearable computing devices.  BAN devices may be embedded inside the body, implants, may be surface-mounted on the body in a fixed position Wearable technology. or may…