ชื่อเรียก วิชาเรียนต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ

แคมปัส-สตาร์ มีสาระความรู้ดีๆ มาฝากน้องๆ กันอีกแล้วค่ะ เป็นชุดคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ชื่อเรียก วิชาเรียนต่างๆ  อาทิ วิชาวรรณกรรม วิชาภาษาไทย วิชาการอ่าน วิชาคณิตศาสตร์ เป็นต้น น้องๆ รู้กันมั้ยว่า ชื่อเรียกวิชาเหล่านี้ในภาษาอังกฤษเขาเรียกกันว่าอะไรบ้าง? ลองอ่านออกเสียงด้วยน้า ฝึกไว้จะได้จำได้ค่ะ วิชาเรียน ภาษาอังกฤษ School subject

แนวทางรูปแบบแผนบทเรียน (1)

รูปแบบ (Format) ที่จะนำเสนออาจดูเป็นภาระหนัก (Burdensome) แต่ครูต้องเข้าใจว่า มันได้รับการออกแบบ (Design) สำหรับโครงงานบูรณาการศิลปะอย่างขยาย (Extended arts-integration project) ซึ่งอาจเป็นส่วนหนึ่งของแต่ละบทเรียน (Unit of study) ที่ครอบคลุมกว้างกว่า ตัวอย่างเช่น ครูอาจใช้เวลา 2 –

พรบ.พัสดุฯใหม่” กำหนดวิธีซื้อจ้าง3วิธี, ทำผิดโทษอาญาติดคุก

พรบ.จัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พระราชบัญญัติ การจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 ส่งผลให้ยกเลิกบทบัญญัติเกี่ยวกับพัสดุ การจัดซื้อจัดจ้าง หรือการบริหารพัสดุ ในกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ ประกาศ ข้อบัญญัติ และข้อกําหนดใด ๆ ที่ใช้อยู่และให้ใช้บังคับเมื่อพ้นกําหนดหนึ่งร้อยแปดสิบวันนับจากประกาศฯ                 สรุปสาระสำคัญ พระราชบัญญัติ การจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560

กรมวิทย์ตรวจวินิจฉัยเชื้อ “ไวรัสนิปาห์” ได้ใน 8 ชม.

กรมวิทย์ พร้อมตรวจวินิจฉัยโรคติดเชื้อไวรัสนิปาห์ สามารถรู้ผลได้ภายใน 8 ชั่วโมง เตรียมรับมือสถานการณ์หลังพบการระบาดในประเทศอินเดีย นพ.สุขุม กาญจนพิมาย อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวว่า โรคติดเชื้อไวรัสนิปาห์ มีรายงานการระบาดครั้งแรกในประเทศมาเลเซีย เมื่อปี พ.ศ. 2541-2542 และปีนี้มีรายงานการระบาดที่ประเทศอินเดีย แต่ยังไม่มีรายงานการระบาดในประเทศไทย โดยโรคติดเชื้อไวรัสนิปาห์เป็นโรคติดต่อจากสัตว์สู่คน จัดเป็นโรคติดต่ออันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข พ.ศ. 2559 โดยมีค้างคาวผลไม้เป็นแหล่งรังโรคที่สำคัญ และยังมีสัตว์พาหะนำโรคอื่นๆ

ฟิตเนส ทางเลือกสาวทำงาน

ฟิตเนส ทางเลือกสาวทำงาน ฟิตเนส… อีกหนึ่งทางเลือกของเวิร์กกิ้งวูแมนยุคใหม่              บุคลิกที่ดูดี หน้าตาที่ดูสดใสมีชีวิตชีวา (แม้วัยจะขึ้นเลขสามแล้วก็ตาม) เปรียบเสมือนอาวุธลับของผู้หญิงเรา ที่เป็นทั้งเสน่ห์และบางครั้งยังมีส่วนช่วยจัดการเรื่องสำคัญๆ ในชีวิตให้ผ่านฉลุย การหมั่นดูแลสุขภาพจึงเป็นกิจวัตรหนึ่งที่ละเลยไม่ได้ของเวิร์กกิ้งวูแมนยุคนี้ค่ะ ซึ่งวิธีเบสิกคงหนีไม่พ้นการออกกำลังกาย และฟิตเนสก็อาจเป็นทางเลือกหนึ่งที่ผู้หญิงทำงานในเมืองกำลังสนใจ Fitness Trendy               ฟิตเนสเป็นการออกกำลังกายอีกทางเลือกที่มาแรง ดูจากฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่กระจายอยู่ทั่วกรุงนั้น เอื้อต่อวิถีชีวิตคนเมืองหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นข้อจำกัดเรื่องเวลา การอำนวยความสะดวก

ลดขนาดไฟล์ภาพ PNG และ JPG ด้วยเว็บไซต์ tinypng

  ลดขนาดไฟล์ภาพ PNG และ JPG ด้วยเว็บไซต์ tinypng ลดขนาดไฟล์ภาพ คงนึงถึงการลดขนาดไฟล์พวก JPG หรือ PNG เป็นส่วนใหญ่แน่นอน โดยเฉพาะไฟล์ JPG ซึ่งเป็นไฟล์ยอดนิยมของไฟล์ภาพกล้องดิจิทัล แต่ PNG นี่ขึ้นชื่อเป็นไฟล์ภาพที่มีภาพแบบโปร่งใสด้วย และมีไฟล์ภาพขนาดใหญ่ แต่ก็มีวิธีที่จะช่วยลดขนาดไฟล์ได้

หลักการใช้ Verb to be ทั้ง 7 ตัว ฉบับอธิบายละเอียดให้กระจ่างไปเลย

วันนี้เราจะมาเรียนรู้หลักการใช้ Verb to be ทั้ง 7 ตัวกันนะครับ….. ถูกแล้วครับเจ้า Verb to be เนี่ยมันมีหน้าตาต่างกันอยู่ 7 คำเลยครับ  ได้แก่ be, is, am, are, was,

บทความเทคโนโลยีครม. ผ่านร่างพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว เรารู้จักกฎหมายฉบับใหม่นี้หรือยัง?

ครม. ผ่านร่างพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว เรารู้จักกฎหมายฉบับใหม่นี้หรือยัง? Published  4 สัปดาห์ ago  on  24/05/2018 By  Ekapol Chucherd             <div id="mvp-content-body-top"

กรมอนามัยแนะจ้างนักโภชนาการ1คน1อำเภอ

ที่มา:เว็บไซต์เดลินิวส์ แฟ้มภาพ           กรมอนามัย ไม่ก้าวล่วงการสอบอมเงินอาหารกลางวันเด็ก แต่ขอร่วมวางแผนจัดอาหารกลางวันคุณภาพ วอนท้องถิ่นจ้างนักโภชนาการ 1 คน 1 อำเภอ           นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงโครงการอาหารกลางวันคุณภาพในโรงเรียน ว่า ในส่วนของการตรวจสอบเรื่องทุจริตอาหารกลางวันนั้นทางกรมอนามัยคงไม่ไปก้าวล่วง แต่จะเข้าไปมีส่วนในการร่วมกับทีมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในการวางแผนการจัดทำอาหารกลางวันคุณภาพ โดยมอบพญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์